Tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nông Quốc Tuấn:

“Thanh niên phải nuôi chí lớn”

“Thanh niên phải nuôi chí lớn”
Ngay sau khi được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khoá V, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nông Quốc Tuấn đã dành cho phóng viên Tiền Phong cuộc trao đổi ngắn.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khoá V: Nông Quốc Tuấn

Đồng chí Nông Quốc Tuấn sinh ngày 12/7/1963, dân tộc Tày. Quê quán: xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn.

Ngày vào Đảng chính thức: 14/7/1993.

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Kinh tế.

Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân.

Chức vụ hiện tại: Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khoá V.

Chỉ sau vài ngày tới, thường trực Hội sẽ họp và xác định rất rõ nhiệm vụ đầu tiên cần làm là phải tổ chức triển khai cho tốt Nghị quyết ĐH lần V. Chúng tôi đã suy nghĩ nhiều đến cách triển khai Nghị quyết ra sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Làm sao để Nghị quyết đi vào cuộc sống và được đông đảo thanh niên đón nhận.

Thường trực Hội sẽ phải bàn cho kỹ khi triển khai 5 cuộc vận động lớn mà ĐH đã thông qua gồm: Cuộc vận động Thanh niên đi đầu trong xã hội học tập; Thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xoá đói giảm nghèo; Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Thanh niên vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền Tổ quốc; Thanh niên sống đẹp.

TW Hội xác định cả 5 cuộc vận động này đều rất quan trọng với phong trào thanh niên. Với việc hỗ trợ thanh niên trong học tập và phát triển kinh tế là những vấn đề thu hút sự quan tâm rất lớn của thanh niên. TW Hội cũng hết sức quan tâm đến việc triển khai  các hoạt động hỗ trợ về hai nội dung này với nhiều nội dung phong phú và thiết thực.

MỚI - NÓNG