Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại tỉnh Tuyên Quang, CLB Tiếng Anh vì cộng đồng thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã trao tặng máy bơm, hệ thống dẫn nước cho trường học; đồng thời tặng quà, dụng cụ học tập cho học sinh vùng cao.

Ngày 23/4, CLB Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương) tổ chức chuỗi hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại tỉnh Tuyên Quang với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Tại đây, thanh niên Bình Dương đã tổ chức chương trình “Định vị bản thân” – hướng nghiệp cho hơn 1.000 học sinh tại trường THPT Tháng 10 (tỉnh Tuyên Quang). Hoạt động nhằm giúp các em học sinh thấu hiểu giá trị bản thân, phân biệt được giữa cái “thích” và cái “giỏi”; biết được những nhóm ngành tiềm năng và làm sao để biết được năng lực bản thân có phù hợp với ngành, nghề nào hay không.

CLB Tiếng Anh vì cộng đồng đã khánh thành và trao tặng công trình máy bơm và hệ thống dây dẫn nước về lớp học cho điểm trường Quảng Tân 2, trường mầm non Yên Lâm (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), trị giá 15 triệu đồng.

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 1
Trao tặng công trình máy bơm và hệ thống dây dẫn nước về lớp học cho điểm trường
Quảng Tân 2.

Điểm trường Quảng Tân 2 cách trường chính 7km, gồm 45 học sinh, 100% dân tộc Mông. Điểm trường không có giếng nước, nguồn nước phục vụ ăn bán trú và sinh hoạt của học sinh cô giáo phải đi xách rất vất vả, khó khăn cho việc tổ chức nấu ăn và sinh hoạt của học sinh, giáo viên tại điểm trường.

Ngoài ra, CLB Tiếng Anh vì cộng đồng đã phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ Big Trees Land Hà Nội, trao tặng 100 balo và bộ dụng cụ học tập; 500 voucher học tiếng Anh online miễn phí, tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh trường Tiểu học Yên Lâm (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Anh Trương Chấn Sang – Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng cho biết, đây là những hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Một số hình ảnh trong chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại tỉnh Tuyên Quang của CLB Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương:

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 2

Trao tặng công trình máy bơm và hệ thống dây dẫn nước về lớp học cho điểm trường Quảng Tân 2. Ảnh: Chấn Sang

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 3

Tặng balo cho các em học sinh

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 4

Điểm trường Quảng Tân 2 cách trường chính 7km, gồm 45 học sinh, 100% dân tộc Mông.
Ảnh: Chấn Sang

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 5

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt. Ảnh: Chấn Sang

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang nước về cho học sinh Tuyên Quang ảnh 6

Tổng giá trị của chương trình hơn 115 triệu đồng. Ảnh: Chấn Sang

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.