Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn

Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn
TPO - Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình bán hàng 0 đồng cho công nhân lao động khó khăn trong ngày nghỉ cuối tuần. Ngoài được mua hàng không mất tiền, công nhân được đoàn thanh niên tư vấn về chính sách bảo hiểm khi bị thất nghiệp.

Theo đó, ngày 17/5 Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức siêu thị 0 đồng hỗ trợ người dân, công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trên địa bàn.

Với thông điệp "Ai thiếu hãy đến lấy - ai dư hãy đến cho", chương trình đầy ý nghĩa đã tạo nên một hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong xã hội. Hàng trăm công nhân lao động khó khăn đã đến mua hàng 0 đồng và bày tỏ niềm vui đối với những người thực hiện chương trình.

Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn ảnh 1 Hàng trăm công nhân đến mua hàng 0 đồng

Được biết, ngoài việc bán hàng 0 đồng, ban tổ chức cũng phát tờ rơi và bố trí điểm tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội khi bị thất nghiệp. Các chính sách hỗ trợ cho người dân, công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Ông Đỗ Văn Phùng- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương cho biết, siêu thị 0 đồng được đặt tại TX Bến Cát, nơi có công nhân lao động sinh sống. Thời gian qua, trung tâm đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ cho công nhân, người lao động hơn 250 tấn gạo, gần 800 ngàn cái khẩu trang. Bên cạnh đó, đã vận động được chủ của gần 1200 khu nhà trọ (15 ngàn phòng trọ) miễn, giảm tiền trọ cho công nhân và người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn ảnh 2 Siêu thị 0 đồng có đầy đủ các thực phẩm gồm: rau, củ, quả và các loại dầu ăn, đường, bột nêm...
Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn ảnh 3 Công nhân được mua gạo 0 đồng
Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn ảnh 4 Thực phẩm bán giá 0 đồng nhưng chất lượng đảm bảo bởi được cung cấp từ vườn của người dân
Thanh niên Bình Dương mở siêu thị 0 đồng cho người lao động khó khăn ảnh 5 Ngoài bán hàng 0 đồng, thanh niên Bình Dương còn tư vấn cho công nhân về các thủ tục hành chính như bảo hiển xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.