Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo

Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo
TPO - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, ngày 12/5 Tỉnh đoàn Bình Định đã huy động lực lượng thanh niên ra quân tại các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh này chung tay “giải cứu” thịt heo rớt giá cho dân.

Tổng hợp số liệu từ Sở NN-PTNT Bình Định, đến cuối năm 2016, đàn heo trên địa bàn tỉnh đạt hơn 850.000 con (trong đó heo thịt khoảng 679.000 con), đứng thứ 5 trong toàn quốc. Riêng H.Hoài Ân, nơi được mệnh danh là “thủ phủ heo miền Trung”, có tổng đàn heo khoảng 281.000 con.

Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo ảnh 1
Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo ảnh 2

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá heo hơi liên tục sụt giảm, từ 35.000 - 48.000 đồng/kg xuống còn 20.000 - 25.000 đồng/kg. Trong khi lượng heo đến thời kỳ xuất bán lớn thì tư thương lại mua rất ít nên heo còn tồn đọng nhiều, khoảng 41.600 tấn. Vì vậy, nhiều người chăn nuôi thua lỗ và mắc nợ tiền ngân hàng, đại lý thức ăn. Đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Định cho biết dư nợ của các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh hiện là 603 tỉ đồng.

Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, anh Lương Đình Tiên cho biết: “Trước thực trạng người dân điều đứng vì giá heo hơi giảm mạnh, trong khi thị trường tiêu thụ không giảm, hương ứng phát động của Chủ tịch UBND tỉnh, lực lượng thanh niên đã chính thức ra quân các điểm bán thịt heo bình ổn giá cho dân. Ngày đầu ra quân rất thuận lợi, người dân hưởng ứng rất nhiều và kế hoạch sẽ được kéo dài ít nhất 2 tháng”.

Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo ảnh 3
Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo ảnh 4
Thanh niên Bình Định ra quân 'giải cứu' thịt heo ảnh 5

Tại TP Quy Nhơn, trong ngày 12/5 Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với các doanh nghiệp thành lập 4 gian hàng hàng tiêu thụ thịt heo tại các chợ, giá bán heo thịt thấp hơn so với tư thương 15 - 20%. Trong những ngày tiếp theo, tại các huyện, xã cũng sẽ thành lập ít nhất 1 gian hàng.

Có mặt tại các gian hàng bán thịt heo bình ổn giá giúp dân, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết: “Hiện giá heo hơi tại các địa phương hiện vẫn còn ở mức thấp 20-22 ngàn đồng/kg nhưng giá thịt heo tại các chợ, siêu thị cao nhiều lần là quá vô lý, cả người chăn nuôi và người tiêu dùng đều bị thiệt hại lớn. UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng, chính quyền các địa phương tiếp tục mở thêm nhiều điểm bán thịt heo sạch, bảo vệ lợi ích cho chính mình”.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.