Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua thẻ 'Đội shipper áo xanh' giả để đi giao hàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để qua mắt lực lượng chức năng, nam thanh niên đã cung cấp thông tin cần in trên thẻ rồi chuyển cho một địa chỉ qua mạng, sau đó được một đơn vị chuyển phát nhanh giao tận nhà.

Chiều 4/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản xử phạt trường hợp N.S.T.V (SN 2002), trú TP Vinh dùng thẻ shipper giả để đi giao hàng trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, vào khoảng 11h20 ngày 3/9, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên Đại lộ Lê Nin, giao với đường Phạm Đình Toái (phường Hà Huy Tập, TP Vinh) tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không có biển kiểm soát.

Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua thẻ 'Đội shipper áo xanh' giả để đi giao hàng ảnh 1

Thẻ shipper giả mang tên N.S.T.V

Tiến hành kiểm tra, người này trình một thẻ “Đội shipper áo xanh” của xã Nghi Phú. Trên xe chở theo thùng hàng gồm các đơn ship, với các mặt hàng thực phẩm như gà, đậu phụ…

Nam thanh niên khai nhận là N.S.T.V (SN 2002), trú tại TP. Vinh. Mặc dù không nằm trong danh sách Đội TNTN phòng, chống COVID-19 của phường, xã nào, nhưng với mục đích kiếm tiền trong mùa dịch, V. đã liên hệ làm thẻ "Đội shipper áo xanh" giả.

Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua thẻ 'Đội shipper áo xanh' giả để đi giao hàng ảnh 2
Số hàng được V. đi giao bằng thẻ shipper giả

Cụ thể, để qua mắt lực lượng chức năng, V. đã cung cấp thông tin cần in trên thẻ rồi chuyển cho một địa chỉ qua mạng, sau đó được một đơn vị chuyển phát nhanh giao tận nhà.

Với lỗi trên, căn cứ Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020 NĐ-CP, tổ công tác đã đề xuất mức phạt 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, V. còn bị phạt lỗi điều khiển xe không gắn biển số, tạm giữ xe…

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công lực lượng phòng, chống dịch

Ngày 4/9, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) thông tin, đã tạm giữ hình sự đối với Trần Việt Cường (SN 1994, trú xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thanh niên 19 tuổi lên mạng mua thẻ 'Đội shipper áo xanh' giả để đi giao hàng ảnh 3

Đối tượng trần Việt Cường

Trước đó, vào lúc 18h ngày 2/9, Trần Việt Cường đi đến Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại COVID-19 số 2 thuộc tuyến đường liên xã Xuân Phú - Xuân Tây qua chốt thị bị lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm tra giấy tờ theo quy định khi phát hiện. Tuy nhiên Cường không hợp tác mà có lời nói xúc phạm cán bộ đang làm nhiệm vụ. Đồng thời, Cường có hành vi dùng tay đấm vào mặt anh Lê Đăng Tươi (Thanh niên tình nguyện tham gia trực chốt). Sau đó, Cường đã bị lực lượng trực chốt khống chế, giao cho Cơ quan Công an xử lý.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an xã Xuân Phú đã chuyển đối tượng Trần Việt Cường cho Công an huyện Xuân Lộc điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.