Có 50 kết quả :

Sắc vàng rực rỡ trên cánh đồng cúc chi mùa thu hoạch

Sắc vàng rực rỡ trên cánh đồng cúc chi mùa thu hoạch

TPO - Dọc con đường dẫn vào thôn Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) vào những ngày cuối năm lại phủ một màu vàng rực rỡ như tấm thảm của hoa cúc chi thi nhau bung nở tuyệt đẹp. Đây cũng là thời kỳ người dân thu hoạch phục vụ cho việc làm trà.
Những lưu ý về nước giải khát, thanh nhiệt từ hoa lá

Những lưu ý về nước giải khát, thanh nhiệt từ hoa lá

Khi nhiệt độ môi trường tăng dần, nhu cầu về nước uống của cơ thể là rất lớn. Thật khó có thể kể hết các loại nước giải khát mang tính công nghiệp đang lưu hành trên thị trường hiện nay, nhưng xu hướng lựa chọn và tự chế biến các đồ uống từ những cây cỏ quanh nhà, quanh vườn theo kinh nghiệm dân gian vẫn còn khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở nông thôn.
Các bậc cha mẹ không nên sử dụng các bài thuốc truyền miệng để điều trị thủy đậu cho trẻ. Ảnh: TL

Cẩn trọng nhiễm trùng máu khi tùy tiện dùng Đông y trị thủy đậu

Thời điểm này đang là “mùa” bệnh thủy đậu, nhiều người chọn Đông y điều trị thủy đậu để không để lại sẹo. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo cần phải có sự chỉ định hoặc hướng dẫn của bác sỹ Đông y vì nếu việc điều trị không đúng, thủy đậu sẽ gây nhiễm trùng máu, biến chứng viêm phổi, viêm tủy, viêm tiểu não…
Ảnh minh hoạ: Internet

10 bài thuốc hay từ củ cải

Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, khí đi lên; củ cải đã nấu chín vị ngọt, tính bình, khí đi xuống... Nên củ cải có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, tiết niệu, tiêu hóa...
Ảnh minh hoạ: Internet

Đủ công dụng chữa bệnh từ rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa protein, ít chất béo; đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt 3.2mg, đồng, magie, selen, vitamin A, B1, B2, C, E, caroten…Đặc biệt, mồng tơi chứa chất nhầy pectin tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, giúp nhuận tràng, chống béo phì, rất thích hợp cho người có mỡ máu và đường máu cao.
Ảnh minh họa: Internet

Cải xanh - món ăn bài thuốc quý

Theo Đông y, cải xanh là loại rau lợi tiểu, có vị cay đắng, tính ấm, có tác dụng thông khiếu, an thần, tiêu hóa đờm thấp, tiêu thũng, giảm đau. Bởi vậy, được dùng chữa ho hen, làm tan khí trệ, chữa kết hạch, đơn độc sưng tấy, tiêu thũng, giảm đau...
Ảnh minh hoạ: Internet

Món ăn từ ba ba bổ huyết, thanh nhiệt

Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, đau nhức xương khớp do phong thấp, hội chứng lỵ mạn tính, huyết khối, huyết trắng, các dạng u bướu sưng nề.