Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật

Quả thanh long là một trái cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin C , B1, B2 và B... nên rất tốt cho sức khỏe. Để giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có thể gây ung thư, bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và thanh long là một trong những thực phẩm đó.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 1 Quả thanh long có chứa nhiều hạt nhỏ ăn được, và trong hạt có chứa một số chất béo, như các hạt màu đen rất nhỏ, vì chúng nhỏ và quá nhiều nên việc loại bỏ khỏi thịt của quả là một việc khó khăn và sẽ khiến bạn căng thẳng nếu có ý định này.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 2 Phần lớn chất béo tìm thấy trong trái cây thanh long là chất béo không bão hòa, chất mà thường được xem là một dạng của chất béo lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 3 Trong khi nhiều người tìm nhiều cách để giảm cholesterol đã quan tâm khẩu phần ăn với các loại hạt và rau xanh, thì quả thanh long có thể sẽ là một lựa chọn tốt để được thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh và bạn sẽ không phải bận tâm đến ảnh hưởng của cholesterol.  
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 4 Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Lượng chất xơ cao trong thanh long tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. 
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 5 Chất xơ trong quả thanh long có thể giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách ức chế lượng đường tăng cao.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 6 Giảm dấu hiệu lão hóa: Thanh long chứa chất chống oxy hóa dồi dào giữ cho da căng mịn và tươi trẻ. 
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 7 Ngoài việc ăn trực tiếp thanh long, bạn thậm chí có thể đắp mặt nạ chống lão hóa từ loại quả này bằng cách trộn thanh long nghiền và mật ong.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 8   Bảo vệ tóc khỏi các hư tổn: Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 9   Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 10 Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 11   Ngăn chặn chứng viêm khớp: Viêm khớp trực tiếp ảnh hưởng đến các khớp và gây kích ứng nghiêm trọng dẫn tới viêm khớp, bất động.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 12   Thêm quả thanh long vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn chống lại bệnh này.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 13   Lợi ích của thanh long cho những người bị viêm khớp rất tuyệt vời và thanh long thường được gọi là "quả chống viêm".
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 14 Protein chay chứa trong quả thanh long có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 15 Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Thanh long - 'Vị thuốc tiên' chữa 5 bệnh tật ảnh 16 Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.
Theo Theo Lao Động