Thành lập tổ liên ngành về giá thuốc

Thành lập tổ liên ngành về giá thuốc
TP - Hôm qua, 11/11, UBND TPHCM đã có quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành về giá thuốc tại TPHCM gồm 18 thành viên do ông Nguyễn Minh Hùng- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM làm Tổ trưởng.

Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình biến động giá thuốc để kịp thời tham mưu UBND TPHCM thực hiện công tác quản lý nhà nước về giá thuốc và bình ổn thị trường thuốc trên địa bàn TP theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ này còn xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, kiểm soát các tổ chức, cá nhân và các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc trên địa bàn TP; tiếp nhận và xem xét các đề nghị kê khai lại giá thuốc của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn TP để kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc; định kỳ báo cáo kết quả kiểm tra, kiểm soát tình hình thực hiện công tác của Tổ công tác liên ngành cho Bộ Y tế và UBND TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.