Đoàn Thanh niên Cty đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh):

Thành lập “Ngân hàng máu sống”

Thành lập “Ngân hàng máu sống”
TP - Tối ngày 26/3, tại Hội trường Shipbuiding, Cty CP TM&DV đời sống Hạ Long (thuộc Cty đóng tàu Hạ Long), Đoàn TN Cty đã phối hợp với Đoàn TN phường Giếng Đáy, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, Trường THCS Lý Tự Trọng và Bệnh viện khu vực Bãi Cháy (TP Hạ Long) tổ chức chương trình văn nghệ Bài ca tuổi trẻ.

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt tiết mục kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của em Thu Trang và phần minh họa của các em học sinh lớp 5 trường tiểu học Lý Thường Kiệt đã gây xúc động sâu sắc đến hàng ngàn ĐVTN đến dự và cổ vũ.

Trong Tháng Thanh niên, Đoàn TN Cty đóng tàu Hạ Long với gần 3.000 ĐVTN đã triển khai thực hiện nhiều phong trào hành động: Đăng ký các công trình, phần việc thanh niên quản lý;

Tổ chức Tuần lễ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới đến tất cả ĐVTN trong Cty cùng thực hiện; Đoàn TN Cty phối hợp với Bệnh viện khu vực Bãi Cháy thành lập Ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu nhân đạo khi bệnh viện có nhu cầu cần tiếp máu cho bệnh nhân;

Đảm nhận Đoạn đường thanh niên quản lý từ cổng Cty đến ngã ba Cái Lân, phối hợp cùng Đoàn TN phường Giếng Đáy và Trường THCS Lý Tự Trọng đảm bảo luôn giữ cho đường thông hè thoáng, sạch đẹp và an toàn.

Lê Quý Đôn 
(Cty đóng tàu Hạ Long- Giếng Đáy TP Hạ Long, Quảng Ninh)  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".