Thành lập Hội sinh viên thanh niên VN tại Phần Lan

Thành lập Hội sinh viên thanh niên VN tại Phần Lan
TPO - Ngày 1/11, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Hội sinh viên thanh niên Việt Nam tại Phần Lan đã được thành lập với sự tham gia của 40 đại diện sinh viên VN từ khắp Phần Lan.
Thành lập Hội sinh viên thanh niên VN tại Phần Lan ảnh 1
Đại sứ Trần Ngọc An (thứ tư từ trái sang) chúc mừng BCH lâm thời Hội sinh viên thanh niên Việt Nam tại Phần Lan

Cuộc họp đã thông qua Quy chế của Hội, tiến hành bầu 8 vị trí của Ban Chấp hành lâm thời và thảo luận một số vấn đề về thủ tục gia nhập Hội, cơ sở dữ liệu của thành viên, xây dựng website, Logo và tài khoản của Hội.

Tại cuộc họp trù bị ngày 20/9/2008, một dự thảo điều lệ Hội đã được đề ra và đưa lên diễn đàn (www.vsaf.org) để lấy ý kiến công khai của tất cả các bạn sinh viên thanh niên đang sinh sống và học tập tại Phần Lan.

Thành lập Hội sinh viên thanh niên VN tại Phần Lan ảnh 2
Các đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam đến từ các thành phố Helsinki, Espoo, Vantaa và Lahti

Cuộc họp đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu Ban Chấp hành lâm thời. Kết quả cuối cùng anh Huynh Phong, 28 tuổi, Thạc sỹ ngành Vật lý Nguyên tử của Đại học Helsinki được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội.

Anh Nguyễn Hoàng Tân, Sinh viên Đại học Công nghệ Helsinki được bầu giữ chức Phó Chủ tịch về Tài chính – Đối ngoại. Anh Lê Thanh Phong, sinh viên năm cuối ĐH Metropolia giữ chức Phó Chủ tịch Thông tin, Sự kiện và Giáo dục.

Ngoài ra, theo cơ cấu đã được nhất trí, cuộc họp cũng bầu Trưởng các Ban: Đối ngoại, Thông Tin, Tài chính, Giáo dục và Sự kiện. Tại mỗi vị trí bầu có ít nhất 2 ứng cử viên và nhiều nhất là bốn ứng cử viên. Mỗi ứng viên đều có chương trình hành động riêng và trình bày ngay tại cuộc họp trước khi cuộc họp tiến hành bỏ phiếu kín.

Đại sứ Trần Ngọc An, thay mặt ĐSQ, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới, bày tỏ vui mừng trước việc lần đầu tiên Hội sinh viên Thanh niên được thành lập với sự hội tụ của đông đảo các sinh viên du học và các bạn sinh viên thanh niên gốc Việt hiện đang sinh sống và học tập tại Phần Lan.

Đại sứ cũng mong muốn Ban Chấp hành mới đoàn kết được các bạn sinh viên thanh niên đang sinh sống và học tập tại Phần Lan, cùng nhau ra sức học tập tốt đồng thời có các hoạt động thiết thực để hướng về quê hương đất nước.

Nguyễn Thành Huy
(Từ Helsinki)

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.