Thanh Hóa vẫn chưa nhận được hồi âm của Eminence

Thanh Hóa vẫn chưa nhận được hồi âm của Eminence
TP - Chiều qua (25/5), trao đổi với Tiền phong, ông Lê Đình Thọ - Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vẫn chưa nhận được hồi âm của ông Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) - Chủ tịch Tập đoàn Eminence.

Trước đó, hôm 23/5, phía Thanh Hóa đã yêu cầu ông này phúc đáp qua thư điện tử (e-mail) về 4 vấn đề.

Cũng theo ông Thọ, mấy ngày nay phía Tập đoàn Eminence không thấy liên lạc với BQL KKT Nghi Sơn cũng như UBND tỉnh Thanh Hóa.

“Chúng tôi cũng không lo lắng lắm về điều này. Duy có điều, nếu ông Dương Vũ Thông hay ông Hoàng Nghĩa Đạt liên lạc và sớm trả lời những vấn đề mà dư luận quan tâm thì tốt hơn, ít nhất là 4 vấn đề (lai lịch, nhân thân; tài chính; nguyên liệu và phân phối sản phẩm) mà chúng tôi đã gửi qua thư điện tử cho ông Dương Vũ Thông”.

Cũng theo ông Thọ, điều ông băn khoăn nhất hiện nay là kế hoạch họp báo (dự định tổ chức ngày 29/5 không biết sẽ ra sao. Trước đó, ông Hồ Quốc Phi - Phó Vụ trưởng Vụ Thương mại miền núi và mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại) - khi trao đổi với PV Tiền phong đã cho biết, trước những thắc mắc của dư luận, ông Phi đã liên lạc với ông Thông và ông Thông đã hứa sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội ngày 29/5.

Sau khi gửi thư điện tử đề nghị làm rõ 4 vấn đề, BQL KKT Nghi Sơn tiếp tục gửi thư đề nghị ông Chủ tịch Tập đoàn trả lời nhiều vấn đề chi tiết, cụ thể xung quanh “đại dự án 30 tỷ USD”. Thế nhưng, cho đến chiều tối qua, phía Thanh Hóa vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi của tập đoàn này.

Trao đổi với Tiền phong xung quanh việc kêu gọi đầu tư từ thực tế của “đại dự án 30 tỷ USD”, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tuy chưa có thiệt hại nào đáng kể nhưng đây là bài học đắt giá cho việc nôn nóng trong kêu gọi, thu hút đầu tư”.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho rằng, thực tế các địa phương có các khu công nghiệp, khu chế xuất hay KKT thì đều mong muốn thu hút được nhiều nhà đầu tư nên trong quá trình kêu gọi cũng khó tránh khỏi sơ suất. Phía Thanh Hóa vẫn luôn mở rộng cửa đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, kể cả Eminence.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.