Thanh Hóa: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trên 97 %

TPO - Ngày 12/7, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa đạt tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT là 97,43 %. Trong đó, có 18 trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT 100%.

Theo đó, khối THPT đạt 97,82 %; khối Giáo dục Thường xuyên đạt 92,1%. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Thanh Hóa có 199 điểm 10; điểm từ 9 đến dưới 10 có 5.843 điểm; điểm từ 8 đến dưới 9 có 17.643 điểm.

Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa có 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 các môn thi xét tuyển đại học, dẫn đầu cả nước, gồm: em Lê Hữu Hiếu, Trường THPT Yên Định 1, huyện Yên Định; Em Nguyễn Hải Đăng, Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương; Em Lê Hồng Nga, học sinh Trường THPT Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa.

Riêng trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa dẫn đầu toàn tỉnh với 19 học sinh đạt điểm 10; 450 học sinh đạt từ điểm 9 trở lên. Đặc biệt, có 85 học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên.

Ngoài ra, Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa (35 em) và trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương (33 em), là những trường nằm trong tốp dẫn đầu khối THPT có các thí sinh đạt 27 điểm các môn xét tuyển đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.