Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4

Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4
TPO - Mặc dù thuộc nhóm tỉnh có nguy cơ thấp, nhưng trong tối 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/2020; người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

 Yêu cầu mọi người dân tổ chức đám hiếu, hỉ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển tất cả các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4 ảnh 1 Thanh Hoá tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, khiêu vũ, yoga, internet, giải khát cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh (do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quy định).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, không tổ chức phục vụ khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Các dịch vụ khác ngoài dịch vụ trên được phép hoạt động nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế cho mình và cho người sử dụng thuốc.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4/2020.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.
Tiếp tục duy trì các Trạm kiểm soát, Tổ giám sát các cấp, Tổ giám sát thôn, bản, khu phố để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thái Bình vẫn tiếp tục duy trì cách ly xã hội 

Sáng nay, 16/4, thông tin từ ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cho biết, chiều tối qua (15/4), Ban Chỉ đạo tỉnh này đã họp khẩn để quyết định cơ chế phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Tại cuộc họp này, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh quyết định, trong thời điểm này, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4 ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng quyết định tiếp tục cách ly xã hội tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cụ thể, tại Thái Bình, các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu), dịch vụ vui chơi giải trí tiếp tục đóng cửa; người dân không tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi giao tiếp theo quy định.

Thái Bình cũng tiếp tục duy trì hoạt động của tổ công tác liên ngành tại 7 chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ vùng có dịch về, nhất là người ở các địa phương có dịch. Những người từ tỉnh có dịch về không có nhiệm vụ cần thiết không cho phép vào tỉnh; trường hợp cho phép vào tỉnh phải được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương và thực hiện theo dõi y tế chặt chẽ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo hoạt động của tổ công tác liên ngành tại các chốt kiểm dịch. Các tổ tuần tra của các huyện, thành phố và tổ tự quản tại xã, phường, thị trấn tiếp tục hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ người ra, vào trên địa bàn.

Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4 ảnh 3 7 chốt kiểm dịch ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch tiếp tục được duy trì ở các cửa ngõ Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Các nội dung trên được thực hiện từ hôm nay, 16/4 đến khi nào có quyết định mới.

Ngay trong tối qua, nội dung chỉ đạo trên đã được cụ thể hoá thành Công điện số 07/CĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 gửi đến toàn bộ các ban ngành, địa phương để triển khai.

Về tình hình dịch COVID- 19 tại tỉnh Thái Bình, báo cáo của Sở Y tế tỉnh này cho biết, tính đến sang nay, toàn tỉnh này có 305 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 69 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế, 236 trường hợp đã xuất viện. Trong tổng số 69 trường hợp đang theo dõi đã có 61 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 8 trường hợp đang chờ kết quả.

Thanh Hoá tiếp tục giãn cách xã hội đến 30/4 ảnh 4 Các địa phương tiếp tục duy trì chốt trực kiểm soát bệnh dịch COVID- 19 với tần suất cao - Ảnh: Hoàng Long

Ngoài ra, có 26 người đang được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly của tỉnh, huyện, thành phố; không còn trường hợp theo dõi sức khỏe tại cộng đồng, doanh nghiệp.

Tổng số mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Thái Bình tính đến nay là 2.521 mẫu, trong đó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thực hiện 1.637 mẫu, 884 mẫu do Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm. 100% mẫu đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện nay tại Thái Bình chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục cập nhật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.