Thanh Hóa: Thiêu hủy hai con hổ nuôi nhốt trái phép

Thanh Hóa: Thiêu hủy hai con hổ nuôi nhốt trái phép
Tin từ Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, ngày 28/1, tại gia đình ông Nguyễn Văn Tư, xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, các cơ quan chức năng đã tiến hành thiêu hủy (bằng hình thức tẩm xăng rồi đốt) 2 con hổ nuôi nhốt nặng 48 kg và 68 kg, do bị ốm chết.

>> Vườn thú Hà Nội bán đấu giá hổ chết

Được biết cách đây 2 tuần, đàn hổ gồm 7 con nuôi nhốt trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Tư có triệu chứng sốt cao, bỏ ăn. Theo kiểm tra của cơ quan thú y, cả 2 con đều bị xuất huyết đường ruột, trong đó một con đã chết từ ngày 15/1 và một con chết vào ngày 25/1.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo huyện Thọ Xuân cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thiêu hủy ngay 2 con hổ đã chết theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn dịch bệnh cho người và gia súc.

Như vậy tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, hai gia đình ông Nguyễn Mậu Oai và ông Nguyễn Văn Tư nuôi nhốt trái phép 17 con hổ, thì đã có 2 con bị chết phải thiêu hủy.

Đối với số hổ còn lại, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng phải theo dõi, quản lý chặt chẽ để báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo trong trường hợp cần thiết .

Theo Duy Hoàng
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.