Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá (Số 561, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào ngày 25/12 đã hoàn tất.

Trong những ngày qua, nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình đã được nhiều đơn vị, cơ sở Đoàn tại Thanh Hoá tổ chức. Đã có hàng trăm tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu.

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Để lan tỏa ý nghĩa của chương trình, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã chỉ đạo Đoàn trường, cùng các phòng ban chức năng chuẩn bị tốt nhất về các điều kiện để các tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu trong ngày 25/12 tại trường.

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Theo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở Đoàn có tình nguyện viên đăng ký tham gia hưởng ứng, hiến máu tại chương trình gồm: Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 300 sinh viên; Trường Đại học Hồng Đức: 200 sinh viên; Cao đẳng Y tế Thanh Hóa: 100 sinh viên; Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: 100 người; Thành đoàn TP. Thanh Hóa: 100 người; Đoàn TN Công an tỉnh: 100 người; Huyện đoàn Quảng Xương: 100 người...

Chương trình Chủ nhật Đỏ (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những nạn nhân tai nạn giao thông cần cấp cứu, những bệnh nhân nghèo thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

15 năm Chủ nhật Đỏ - Trao giọt yêu thương là hành trình đầy tự hào, ăm ắp ân tình, sẻ chia và xúc động của những trái tim tình nguyện. Xuyên suốt hơn 1 thập kỉ qua, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” bắt đầu được tổ chức từ năm 2009. Từ Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất do báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận được chỉ 96 đơn vị máu, trong suốt những năm qua, báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành trong Chủ nhật Đỏ là Ủy ban ATGT QG, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác vẫn luôn bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia những giọt máu từ huyết quản vì sự sống của người bệnh và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước.

Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 40 tỉnh/thành phố, dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 - 2/2023) và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG