Thanh Hóa: Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 65 tỷ đồng

Thanh Hóa: Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 65 tỷ đồng
TP- Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến chiều 3/11, toàn tỉnh có 4.530 ngôi nhà bị ngập, với 18.620 nhân khẩu đang đối mặt với nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

5 công sở, trường học bị ngập. Mưa lũ lớn, kéo dài làm gần 4.310 ha cây màu vụ đông bị ngập, hư hỏng nặng.

Hiện nay, Thanh Hóa đang dốc toàn bộ lực lượng ứng cứu, hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân bị ngập lụt, không để dân bị đói. Huy động phương tiện giải tỏa ách tắc giao thông trên các tuyến đường miền núi.

Đồng thời, tỉnh đang chỉ đạo các huyện tập trung tiêu úng cho các diện tích cây trồng vụ đông bị ngập. Đến nay, công trình thuỷ lợi- thủy điện Cửa Đạt (công trình trọng điểm quốc gia tại huyện Thường Xuân) và hệ thống đê điều ở Thanh Hoá vẫn an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.