Thanh Hoá: Lại sụt đất làm đổ và lún 6 nhà dân

Thanh Hoá: Lại sụt đất làm đổ và lún 6 nhà dân
Chiều 27/1, ông Tống Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) cho biết: Tại thôn Quang Tân (nằm ngoài đê sông Lèn) thuộc xã Quang Lộc đã xảy ra hiện tượng sụt lún đất, khiến 6 ngôi nhà của người dân bị sụp đổ, nứt lún, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập đổ phải dỡ bỏ.

Sự cố này xảy ra sau khi gia đình ông Hoàng Trọng Kính thuê thợ khoan giếng. Đến độ sâu 40m thì bất ngờ mũi khoan bị hẫng, khiến ngôi nhà của ông Kính bị sụt lún trên bề mặt, một ngôi nhà của hàng xóm bị đổ sập, 4 ngôi nhà khác cũng bị nghiêng lún theo.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương sơ tán các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi tạm trú an toàn, đồng thời báo cáo với cấp trên để có hướng giải quyết.

Như vậy chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá liên tiếp xảy ra hai vụ sụt đất do khoan giếng. Dư luận cho rằng, cơn "đại hồng thuỷ" xảy ra trong tháng 10/2007 làm xuất hiện các dòng nước ngầm trong lòng đất; hoặc khi người dân tiến hành khoan giếng đã xảy ra hiện tượng sụt lún...

Mong rằng các cơ quan chức năng địa phương cần điều tra nguyên nhân và tìm hướng giải quyết để bà con sớm ổn định cuộc sống, nhất là khi Tết Mậu Tý đã cận kề.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, dù thành phố đã cơ bản kiểm soát được nhiều chuỗi lây nhiễm phức tạp nhưng đến thời điểm này vẫn còn nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.