Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia
TPO - Sáng 16/5, tại cuộc họp báo về tổ chức các kỳ thi năm 2018 tại Thanh Hóa, bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cụm thi ở Thanh Hóa cần phải huy động khoảng 5.200 người tham gia tổ chức thi.

Theo đó, về nhân lực tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia cần huy động khoảng 5.200 người, trong đó, cán bộ của các trường đại học khoảng 1.900 người.

Để đảm bảo tính minh bạch, khách quan, Sở GDĐT Thanh Hóa đã điều động theo nguyên tắc tại một điểm thi có cán bộ coi thi của 1 trường đại học trung ương, 1 trường đại học địa phương và có cán bộ coi thi là giáo viên THPT không phải của trường đặt địa điểm thi. Đồng thời, ở tất cả các khâu của kỳ thi: coi thi, chấm thi, thanh tra, giám sát... đều có sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường đại học.

Theo thống kê, tại cụm thi số 27 (Thanh Hóa) có 35.306 thí sinh dự thi. Trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 13.750, số thí sinh xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 19.981; số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.575.

Có 68 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, tổng số phòng thi là 1.545 phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.