Thanh Hóa: Chuẩn bị di dời gần 700 dân tránh lũ

Thanh Hóa: Chuẩn bị di dời gần 700 dân tránh lũ
TP - Ông Đỗ Minh Quý - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết: Do mực nước sông Bưởi dâng nhanh, nên các phòng ban, chức năng của huyện đã chuẩn bị phương án di dời gần 700 người dân đến khu vực an toàn để tránh lũ.
Thanh Hóa: Chuẩn bị di dời gần 700 dân tránh lũ ảnh 1
Ảnh: Hồng Vĩnh

Từ chiều 30/10, trên địa bàn huyện Thạch Thành, lượng mưa lớn, liên tục khiến mực nước sông Bưởi dâng cao. Trước tình hình đó, huyện Thạch Thành đã chuẩn bị phương án di dời khoảng 200 hộ (gần 700 nhân khẩu) của xã Thạch Lâm lên đường Hồ Chí Minh để tránh lũ. Đồng thời huyện cũng chuẩn bị nguồn cứu trợ cho nhân dân vùng tránh lũ.

Trước đó, hồi 17 giờ 45 phút ngày 30/10, một trận lốc xoáy đã làm hư hỏng 14 ngôi nhà ở thôn Quỳ Thắng (xã Vạn Thắng, Nông Cống); phá hỏng 3 ha ngô vụ đông.

Lốc xoáy không gây thiệt hại về người. Mưa lớn ở diện rộng cũng đã làm ngập sơ bộ hàng trăm ha hoa màu ở các địa phương khác của tỉnh này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.