Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' năm 2018

Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 40 Sinh viên 5 tốt 2018. Ảnh: Giang Thanh
Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 40 Sinh viên 5 tốt 2018. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 6/1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam, đồng thời, tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2018 - 2019.  

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” với các nội dung: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt đã diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa trong các cấp bộ Hội và lực lượng Hội viên.

Quá trình thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, hội nhập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ban Thư ký Hội Sinh viên TP Đà Nẵng quyết định công nhận 82 cá nhân và 2 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2017 – 2018. Tại buổi lễ, Hội Sinh viên thành phố tiến hành tuyên dương 40 gương sinh viên và 2 tập thể tiêu biểu xuất sắc nhất trong việc thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”. 

Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' năm 2018 ảnh 1 Ban Thư ký Hội Sinh viên TP Đà Nẵng quyết định công nhận 82 cá nhân và 2 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2017 – 2018. Ảnh: Giang Thanh

“Có thể nói, các tiêu chí của sinh viên 5 tốt cũng là những điều kiện cần và đủ để những chủ nhân tương lai của đất nước có một hành trang vững chắc bước vào đời. Phong trào xây dựng hình mẫu thanh niên, sinh viên trong thời kỳ mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội trong sinh viên”, anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn.

Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' năm 2018 ảnh 2 Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Phó BT Thành đoàn Đà Nẵng trao vé xe về tết cho sinh viên và cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Giang Thanh

Bên cạnh đó, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao 400 vé xe cho sinh viên, công nhân khó khăn về quê ăn Tết (300 vé xe cho sinh viên và 100 vé cho cán bộ, công nhân). Chương trình hỗ trợ vé xe cho sinh viên, công nhân khó khăn về quê đón Tết được Thành Đoàn; Hội sinh viên thành phố triển khai từ nhiều năm qua với hơn 12.000 sinh viên, 4.000 công nhân được hỗ trợ.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.