Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân

Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân
Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân
TPO - Tối 16/1, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và một số đơn vị tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Mùa xuân biển đảo" năm 2019.

Trong chương trình, Thành đoàn Đà Nẵng đã trao tặng 40 suất quà với tổng kinh phí 20 triệu đồng cho các em học sinh, trong đó có 25 suất quà cho con em cán bộ, chiến sĩ và 15 suất quà cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

"Mùa xuân biển đảo" năm 2019 là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng - đón Xuân, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) và 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân ảnh 1 Các suất học bổng được trao cho con em cán bộ chiến sĩ và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Chương trình được phối hợp tổ chức  với mục đích nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên trong việc khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào đối với chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu quê hương, biển đảo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về các vấn đề liên quan đến biển đảo.

"Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác chăm lo, hỗ trợ và thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đồng bào, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biển, đảo; tinh thần chia sẻ, giúp đỡ ngư dân đang sinh sống làm nhiệm vụ trên biển", anh Dũng nhấn mạnh.

Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân ảnh 2  
Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân ảnh 3  
Thành đoàn Đà Nẵng trao 40 suất quà Tết cho con em chiến sĩ, ngư dân ảnh 4 NSUT Tạ Minh Tâm, Diễn viên Quý Bình... giao lưu văn nghệ cùng các chiến sĩ vùng 3 Hải quân

Tại chương trình các bạn ĐVTN, cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân còn được gặp gỡ giao lưu với đoàn văn nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh với những tên tuổi nổi tiếng như NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên Quý Bình, nhóm V.Music...

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Đa số "chiến sĩ" áo trắng tình nguyện là nữ

Thầy trò Cao đẳng y tế Lâm Đồng vào tâm dịch Bình Dương

TPO - Hiệu trưởng cùng lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực từ 5.000 -10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày; đồng thời thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.Dĩ An, Bình Dương.