Có 19 kết quả :

Hai cựu chiến binh Lê Bá Dương và Mike thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn

Những mảnh ghép hóa giải hận thù

TP - Hai cựu binh gặp nhau vào một buổi chiều bên sông Thạch Hãn. Một người từng là chiến sĩ Cách mạng, người còn lại từng là lính Mỹ. Một cuộc gặp không hẹn trước, đầy xúc động. Họ nói chuyện rất lâu rồi cùng thả những nhánh hoa xuống dòng Thạch Hãn tưởng nhớ những người đã khuất.
Cầu Hàm Rồng những năm chiến tranh ác liệt

Viết về Hàm Rồng cả đời cũng không hết

TP - Người hùng một thời, anh pháo thủ số 4 Lê Văn Tĩnh, chiến sĩ Đại đội 4 (C4-Đồi Quyết Thắng) thuộc Trung đoàn Pháo cao xạ 228 bảo vệ Hàm Rồng đang ngồi bên tôi đây sao? Suốt 10 năm dằng dặc gian khó hiểm nguy chuyên làm cái việc canh trời Hàm Rồng.
Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ðêm đêm rì rầm trong tiếng đất…

TP - Gần mười năm trước, tôi bất ngờ nhận được lá thư của một cô gái Quảng Trị, lá thư mở đầu khá đặc biệt: “Vô tình đọc “Ghi nhanh ở Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn” (tên một bài thơ của tôi - LNA), tôi đã khá có cảm tình với anh...”. Rồi như chẳng cần biết điều đó đã gây ấn tượng thế nào với người nhận, bức thư kết thúc bằng một câu hỏi vừa có phần cả quyết, lại vừa như hờn dỗi: “...Anh có dám làm quen với một cô gái ở mảnh đất gió cát này không?...” Về sau, T, tên cô bạn nọ, giải thích lý do khiến mình viết lá thư trên: “Đó là vì bài thơ đã viết về quê em...”. Chúng tôi đã quen nhau như vậy!
Từ Điện Biên, Trường Sơn đến... Trường Sa

Từ Điện Biên, Trường Sơn đến... Trường Sa

TPO - Trên khắp dải đất hình chữ S Việt Nam, không nơi nào không chứa đựng máu xương của những người con đất Việt. Có người từng nói, lịch sử Việt Nam được viết nên bằng máu và nước mắt. Từ Điện Biên, Trường Sơn đến Trường Sa…
Trở lại Trường Sơn, nhớ những người đã khuất

Trở lại Trường Sơn, nhớ những người đã khuất

TPO - 55 năm trước, ngày 19/5/1955, đường Trường Sơn-Hồ Chí Minh, tuyến đường chiến lược chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam, đã ra đời. Tuyến đường này đã góp phần to lớn kết thúc thắng lợi vẻ vang cuộc kháng chiến chống Mỹ, thu non sông về một mối.
Gặp mặt 40 năm chiến thắng trở về

Gặp mặt 40 năm chiến thắng trở về

TP - Ngày 29/3, tại Thành Cổ Quảng Trị, Hội Tù chính trị yêu nước (TCTYN) tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 40 năm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt chiến thắng trở về (3/1973-3/2013) với sự tham gia của 200 hội viên đại diện cho hơn 2.000 hội viên Hội TCTYN trong tỉnh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tặng lẵng hoa với đề từ xúc động Chúc mừng chiến thắng 40 năm trở về.
Gia Lai: Đại lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ

Gia Lai: Đại lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ

TP - Sáng 19-7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Vietinbank, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh 1.253 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ.