Tháng vận động tranh cử TT Nga sắp bắt đầu

Tháng vận động tranh cử TT Nga sắp bắt đầu
TPO - Vào thứ 7 (2/2) tới, các ứng cử viên Tổng thống Nga sẽ bắt đầu tháng vận động tranh cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng như đài truyền thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước.

Trong một tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống, các đài truyền hình và truyền thanh Nga sẽ dành thời gian miễn phí phát các đoạn phim vận động tranh cử của các ứng cử viên.

Ngoài ra, các cuộc tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên cũng sẽ được phát sóng.

Ủy ban bầu cử trung ương Nga cho biết, từ ngày 2/2 đến 1/3, mỗi ứng cử viên Tổng thống sẽ có 4 giờ miễn phí trên các phương tiện truyền thông quốc gia để vận động tranh cử.

Hiện nay, các ứng cử viên Tổng thống Nga đang tích cực chuẩn bị cho tháng vận động tranh cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trước đó, Ủy ban bầu cử Nga đã chính thức xác nhận tư cách ứng cử viên của 4 chính trị gia: Phó Thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev, lãnh đạo đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky và Andrei Bogdanov- lãnh đạo đảng Dân chủ Nga.

Ứng cử viên triển vọng nhất, Dmitry Medvedev, người nhận được sự ủng hộ của đương kim Tổng thống Nga Putin, đã từ chối tham gia vào các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

Ông cho biết sẽ vẫn tiếp tục các công việc thường ngày của một Phó Thủ tướng thứ nhất cho đến cuộc bầu cử.

Linh Huy
Theo Itar-Tass, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.