Tháng Thanh niên 2018: Vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

Tháng Thanh niên 2018: Vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân
TPO - Sáng 15/3, tại Hà Nội, Quân uỷ Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt, động viên 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu và 12 Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân 2017.

Trao đổi với các Gương mặt trẻ tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2017, Thượng  tướng Lương Cường - Bí thư T.Ư Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam mong muốn: Các gương mặt tiếp tục phấn đấu nghiên cứu, sáng tạo chinh phục những đỉnh cao mới và cống hiến nhiều hơn nữa và giữ vững vai trò hạt nhân nòng cốt, thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, tạo sức lan tỏa rộng rãi tới tuổi trẻ toàn quân. (XEM CHI TIẾT)


Hội thi "Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc" lần thứ hai năm 2018 hướng đến chào mừng ĐH đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), đánh giá kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động hội của đội ngũ cán bộ hội. Các ứng viên là cán bộ Hội Sinh viên toàn quốc sẽ có cơ hội tham gia tranh tài để tìm kiếm ra cán bộ hội xuất sắc nhất. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện cán bộ hội xuất sắc, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ hội.


Tin từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, ngày 16/3/2018 tới đây, cơ quan này sẽ khai mạc “Triển lãm du học Hoa Kỳ mùa xuân năm 2018” tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh. Và sau đó sẽ là ở Đà Nẵng vào ngày 19/3/2018, tại khách sạn One Opera. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 16 năm qua. Với 31.889 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ, theo thống kê của SEVIS, Việt Nam đứng thứ năm trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất, và đứng đầu trong số các nước Đông nam Á.


Sáng 15/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai kế hoạch giám sát, chấn chỉnh tình trạng thanh thiếu niên vi phạm an toàn giao thông (ATGT) khi đến trường. Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng cho biết: Ngoài học sinh vi phạm, tổ làm việc còn ghi hình những phụ huynh đưa đón con em đến trường nhưng không chấp hành quy định của pháp luật về ATGT. Những trường hợp vi phạm sẽ được thống kê, tổng hợp và gửi danh sách, kèm hình ảnh, video về cho đoàn trường để có hình thức giáo dục, răn đe, đưa vào bình xét thi đua. Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với công an địa phương, Sở GD&ĐT có các biện pháp xử lý, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho các trường hợp vi phạm.


Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, tỷ lệ kết hôn ở nước này giảm xuống sau khi đạt tới đỉnh năm 2013 - cứ 1.000 người thì có 9,92 cuộc hôn nhân. Đến năm 2016, con số này giảm xuống 8,3, và 2017 là 6,7. Một khảo sát năm 2016 do công ty Tencent, Trung Quốc thực hiện cho thấy, gần 37% phụ nữ độc thân trả lời rằng họ hài lòng khi không kết hôn. Trong khi đó, chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017, khoảng 1,9 triệu cặp vợ chồng Trung Quốc ly hôn, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước.


Hệ thống giáo dục Lômôn xốp đã chính thức triển khai chương trình Trải nghiệm sáng tạo được 2 năm nay với sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Theo thầy Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, giáo dục STEM - dạy tích hợp giữa khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học đã được nhà trường mở rộng ra tích hợp cả các môn khoa học xã hội, đưa các em đi học thực tế, học sinh nhà trường được đánh giá ngoài. Học sinh được tạo cơ hội để bày tỏ quan điểm riêng, góc nhìn riêng của bản thân về cuộc sống xung quanh. Ở đây, các thầy cô tôn trọng tính cá nhân của học sinh, và cũng từ đó hiểu thêm về lớp trẻ và có những định hướng phù hợp cho các em.


Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2017-2018 khu vực phía Nam diễn ra tại trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt từ ngày 17/3 đến 20/3 tới. Tham gia cuộc thi có 417 học sinh đến từ 32 Sở Giáo dục và Đào tạo phía Nam và 2 trường trung học phổ thông thuộc trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Có tất cả 239 dự án thuộc 20 lĩnh vực tham gia, tăng 22 dự án so với cuộc thi năm học trước, chủ yếu là các dự án thuộc cấp trung học phổ thông. Trong đó, dẫn đầu là đoàn học sinh thuộc đơn vị thành phố Hồ Chí Minh với 30 dự án dự thi, tiếp đó là tỉnh Lâm Đồng 27 dự án, các đơn vị còn lại dự thi từ 4 đến 6 dự án.


Tháng 3, hoa sưa Hà Nội vào mùa bung nở trắng tinh một góc trời, tựa như những bông tuyết nhẹ nhàng rơi, níu chân người qua đường. Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa tháng 3 bạn trẻ Thủ đô lại được ngắm nhìn thành phố thay áo mới, hết áo tím hoa ban lại đến trắng tinh khôi màu hoa sưa. Những cánh hoa nhỏ li ti “phủ tuyết” trắng khắp các con đường, mang lại cảm giác lãng mạn ít nơi nào có được.


Chị Tăng Nguyệt Minh - chủ cửa hàng thời trang ở TP HCM sẽ chinh phục cự ly chạy hơn 42 km tại cuộc thi 'Marathon Bắc cực 2018'. Chị trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên tham gia marathon Bắc cực. Tham gia cuộc thi, Tăng Nguyệt Minh cùng các vận động viên sẽ trải qua chuyến đi 10 ngày (từ ngày 2 đến 12/4). Trong đó, họ được tham gia các khóa huấn luyện tăng cường để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt tại Bắc cực. Hoạt động này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các vận động viên chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe và tinh thần cho cuộc thi.


Quan niệm "Cho thì có phúc hơn là nhận", thầy Thịnh cùng các anh chị và con cháu rủ nhau đăng ký hiến toàn bộ tạng. Cả thảy 8 người trong gia đình thầy Thịnh đều thống nhất đi đăng ký hiến tạng ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Thạc sĩ Phạm Phúc Thịnh hiện là hiệu trưởng hệ thống một trường quốc tế tại TP HCM. "Từ nhỏ chúng tôi đã được cha mẹ dạy rằng sống trên đời phải biết cho đi mà không mong nhận lại. Mình may mắn có được đôi mắt sáng, trái tim khỏe mạnh, sau khi chết đi mình không còn sử dụng được những hồng ân ấy nữa, vậy tại sao không chia sẻ cho những người kém may mắn hơn", thầy Thịnh chia sẻ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG