Thắng khó nhọc, Messi đổ lỗi cho... trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
Thắng khó nhọc, Messi đổ lỗi cho... trọng tài
TPO - Theo Lionel Messi, những quyết định bất lợi cho ĐT Argentina trước Peru vào sáng nay của vị trọng tài người Brazil - Sampaio - đã ngăn cản đội bóng của anh giành một chiến thắng thuyết phục.

Lionel Messi và đồng đội ở ĐT Argentina vừa trải qua 90 phút khó nhọc trước ĐT Peru và nếu như không có vận may khi Peru sút hỏng phạt đền, chưa chắc họ đã rời sân với 3 điểm. Nhưng theo Messi, vấn đề nằm ở các điều kiện khách quan như sức gió và đặc biệt là các quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Sau trận, trang Instagram của anh "giật" dòng tút: “Trận đấu khó, rất khó chơi. Rất nhiều gió, tất cả đều ở phía sau để lại những khoảng trống. Trọng tài thì bất cứ khi nào ông ấy điều khiển trận đấu của chúng tôi, ông ấy cũng làm như vậy (đưa ra những quyết định thiệt thòi cho Argentina). Có vẻ như ông ấy làm vậy có chủ đích. Nhưng 3 điểm quan trọng đưa chúng tôi đến gần mục tiêu hơn".

Thắng khó nhọc, Messi đổ lỗi cho... trọng tài ảnh 1

Dòng tút chỉ trích trọng tài của Messi

Trận này, như 2 lần cầm còi trong các trận đấu của ĐT Argentina trước đó, trọng tài người Brazil Sampaio đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi. Và dường như bên phía Argentina là đội chịu nhiều thiệt thòi. Đầu tiên, ông cho Peru được hưởng phạt đền trong pha bóng nhạy cảm.

Ở tình huống phút 64, thủ thành Martinez đã lao ra nhưng trong khoảng khắc va chạm với đối thủ, anh đã cố ngả người ra phía sau để tránh phạm lỗi. Vậy nhưng điều đó không ngăn cản trọng tài Sampaio thổi phạt Argentina.

Sau đó ở phút 90, Otamendi đã ghi bàn. Nhưng kết luận của trọng tài là trước khi làm tung lưới, anh đã phạm lỗi với đối thủ. Pha quay chậm cho thấy đúng là tình huống va chạm là khá nhạy cảm khi cầu thủ Peru ngã ra rất chủ động. Tuy nhiên, lại một quyết định nữa không có lợi cho tuyển Argentina, bất kể họ là chủ nhà.

Trận này, Peru phạm lỗi tới 20 lần, gần gấp đôi Argentina, nhưng chỉ có 2 thẻ vàng được rút ra, trong đó có một thẻ vàng sau cú chuồi bóng của Garcia đối với Messi. Có lẽ đó cũng là một lý do khiến Messi nêu đích danh trọng tài để phê phán sau trận.

MỚI - NÓNG