Thắng bạc 1 triệu USD/đêm, sát thủ Las Vegas cho là ít

Stephen Paddock (khoanh tròn) được camera giám sát tại sòng bạc ghi lại trước khi xảy ra vụ trượt chân ngã hồi năm 2011. Ảnh: Getty Images.
Stephen Paddock (khoanh tròn) được camera giám sát tại sòng bạc ghi lại trước khi xảy ra vụ trượt chân ngã hồi năm 2011. Ảnh: Getty Images.
TP - Năm 2011, Stephen Paddock bị trượt ngã ở sòng bạc nên đâm đơn kiện, đòi bồi thường 100.000 USD. Căn cứ đơn kiện này, các nhà điều tra biết thêm một số chi tiết về cuộc đời của kẻ đã xả súng vào đám đông tại Las Vegas vừa qua.
Thắng bạc 1 triệu USD/đêm, sát thủ Las Vegas cho là ít ảnh 1 Stephen Paddock (khoanh tròn) được camera giám sát tại sòng bạc ghi lại trước khi xảy ra vụ trượt chân ngã hồi năm 2011. Ảnh: Getty Images.

Theo hồ sơ của tòa án năm 2013, Paddock đã trả tiền thuê bác sỹ riêng trong cả một năm vì đã giúp hắn điều trị bệnh tốt. Vị bác sỹ này kê cho hắn thuốc Valium, một loại thuốc giảm lo âu nhưng lại có tác dụng phụ là làm cho bệnh nhân trở nên hung dữ, hiếu chiến.

Paddock từng nói rằng, đỉnh điểm hắn có thể chơi bạc 14 giờ liên tục và năm 2006, hắn chơi bạc cả 365 ngày trong năm. Hắn thường đánh bạc suốt đêm. Có lúc hắn thua cược 1.350 USD và có lúc thắng 1 triệu USD/đêm. Mặc dù là triệu phú, nhưng hắn thường tự phục vụ đồ uống để đỡ phải trả phí phục vụ.

Trong lời khai tại tòa trong vụ kiện bị trượt ngã ở khách sạn-sòng bài Cosmopolitan, hắn nói mình từng thắng bạc 1 triệu USD/ đêm. Khi luật sư nói: “Đó là một khoản tiền lớn”, hắn đáp: “Không nhiều lắm”. Theo CNN, Paddock từng khoe trong năm 2006 đã chơi liên tục không nghỉ ngày nào. Khi được hỏi là có bao giờ đi ra ngoài không, hắn bảo: “Tôi không bao giờ nhìn thấy ông mặt trời”.

Năm 2012, Paddock kiện Cosmopolitan nhưng thua kiện và không được bồi thường, dù đơn kiện dài 97 trang. Trong đơn kiện, Paddock khẳng định hắn không có vấn đề gì về thần kinh hay nghiện ngập. Tuy nhiên, hắn cũng thừa nhận, bác sỹ riêng đã kê thuốc Valium. Tuy nhiên, Paddock không nói rõ là hắn đã uống bao nhiêu và có thường xuyên hay không. Paddock khai tại tòa rằng, hắn còn lại 10-15 viên trong hộp 60 viên được kê uống trong vòng một năm rưỡi trước đó.

Theo tạp chí y khoa The Las Vegas Review Journal, bác sỹ Mel Pohl, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Las Vegas, cho biết, Valium có thể gây ra sự hung dữ ở một số người nếu họ không giải quyết được các vấn đề của mình. Ông nói: “Nó cũng giống như điều xảy ra với bạn khi uống nhiều rượu và bạn trở nên hung hăng thay vì đi ngủ”. Đây chính là mấu chốt của vấn đề khiến đội ngũ FBI ở Los Angeles và Las Vegas đang cố gắng tìm hiểu để xác định động cơ gây án của hung thủ.

Báo The Sun mới phỏng vấn một cô gái mại dâm mà Paddock trả 6.000 USD vào cuối tuần để thực hiện hành vi bạo dâm. Hắn trói và bắt cô phải giả vờ kêu cứu khi quan hệ. Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được liệu có mối liên quan nào giữa việc uống thuốc Valium với sở thích bạo dâm của Paddock hay không.

Bác sỹ kê đơn thuốc cho Paddock được xác định là Stephen Winkler. Tuy nhiên, văn phòng bác sỹ từ chối khẳng định hoặc phủ nhận Paddock là bệnh nhân của phòng khám. Theo luật bảo vệ đời tư của khách hàng, họ không được phép cung cấp bất kỳ thông tin gì về khách hàng, kể cả khi người đó đã chết.

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.