Tháng 11, xem phim cho “khuây khỏa”

Tháng 11, xem phim cho “khuây khỏa”
TP - Ngập lụt, tắc đường như cơm bữa, nỗi lo khủng hoảng kinh tế thế giới lan rộng, người ta muốn đến rạp để xem những bộ phim không thể quá đau buồn, khốc liệt và tuyệt vọng như Babel, Sẽ có máu, Không có đất cho người già!
Tháng 11, xem phim cho “khuây khỏa” ảnh 1
“Định mức khuây khỏa” sẽ ra mắt trong tháng 11

Có lẽ kiểu làm phim đèm đẹp, yêu yêu, hài hài như kẹo ngọt đãi khán giả của hai đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Đãng với Đẹp từng centimet và Nguyễn Quang Dũng với Giải cứu thần chết ra mắt dịp Tết này lại bắt đúng tinh thần chung của… thời đại.

Ngay cả một siêu phẩm ưa hành động bạo liệt và người hùng mỗi lúc một “người” hơn như James Bond cũng cần phải có Định mức khuây khỏa (Quantum of solace). Tháng 11 này ghi dấu ấn Hãng Thiên Ngân mau lẹ, chịu chơi đưa chàng điệp viên 007 và Quantum of solace về công chiếu tại VN cùng lúc với thị trường Bắc Mỹ.

Với độ dài 106 phút, đúng ngày 14/11 khán giả Việt Nam sẽ được ngồi cùng khán giả khu vực Bắc Mỹ để hồi hộp xem thế nào là Định mức khuây khỏa.

Qua mặt cả CIA và luôn có các người đẹp bên cạnh, đó là công việc của 007 lần này. Đạo diễn Marc Forster nhận xét về nam diễn viên chính: “Anh ấy đã mang Bond trở về thực tế. Một James Bond không còn là người hùng vô cảm, một James Bond vẫn phạm sai lầm như người thường, vẫn có điểm yếu, và vẫn có những mâu thuẫn nội tâm.

Những tính cách đó khiến cho Bond “thật” hơn bao giờ hết, và “người” hơn những James Bond đời trước. Chủ đề chính của phim này là niềm tin và sự tin tưởng”.

Theo Daniel Craig- người đảm nhiệm vai 007 thì Casino Royale so với Quantum Of Solace chỉ là “buổi tản bộ ở công viên”, cường độ và số cảnh hành động trong Định mức khuây khỏa tăng gấp đôi khiến nó trở thành bộ phim ngốn kinh phí cao thứ ba từ trước tới nay tại Hollywood (230 triệu USD, đứng sau Cướp biển Caribe 3 và Người nhện 3).

Giúp sức tài tử Daniel Craig xả stress cho khán giả Việt cũng trong ngày 14/11 là sự xuất hiện của anh chàng vui vẻ Eddie Murphy trong phim hài Phi vụ rắc rối (Meet Dave).

Tháng 11 này, phim ngoại nhập về mang âm hưởng vui là chính. Khán giả tuổi học trò chắc chắn sẽ hào hứng với thang âm rộn rã và sắc màu tươi trẻ của High school musical 3 - Lễ tốt nghiệp đang đứng đầu danh sách 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần qua.

Megastar nhập phim này về và khởi chiếu tại Việt Nam đúng ngày Lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phim là một festival âm nhạc đặc biệt khiến người xem cũng muốn hòa chung nhịp điệu cùng các diễn viên trẻ đẹp. Thêm một phim hài sẽ vào rạp Việt Nam từ 21/11: Cô dâu vui vẻ (Hàn Quốc sản xuất, diễn viên: Park Jeong Ah, Park Jin Woo…).

Diễn viên hài Ben Stiller tiếp tục lồng tiếng cho sư tử Alex trong phần 2 của bộ phim hoạt hình hấp dẫn Madagascar 2- Tẩu thoát tới Phi châu. Khán giả Việt Nam sẽ được xem phim này tại rạp từ 28/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…