Tháng 1/2008: Chỉ số giá tiêu dùng tăng gần 2,4%

Tháng 1/2008: Chỉ số giá tiêu dùng tăng gần 2,4%
TP - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 đã tăng 2,38% so với cuối năm ngoái, do sức mua của người dân trong dịp Tết tăng cao.

Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng mạnh nhất là 3,76%, tiếp đến là nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 2,88 %, nhóm đồ uống và thuốc lá 1,77%. Riêng nhóm phương tiện đi lại-bưu điện giảm 0,03%.

So với cuối năm ngoái, Hà Nội là địa phương có chỉ số giá tiêu dùng tăng cao nhất 3,25%, tiếp theo Thừa Thiên-Huế hơn 3% và thấp nhất là thành phố Hồ Chí Minh với mức 1,3%.

Giá vàng và giá dầu trên thị trường thế giới liên tục tăng, khiến giá vàng trong nước được đà leo thang. Tháng 1, giá vàng trong nước tăng 5,07% và hiện đạt gần 18 triệu đồng/lượng.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, cho rằng để kiềm chế tốc độ tăng giá trong năm 2008, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là tập trung nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.