'Thần y' chữa bệnh bằng mê tín dị đoan bị tố lừa đảo

Ông Hùng tại thời điểm kiểm tra.
Ông Hùng tại thời điểm kiểm tra.
TPO - Nhiều nạn nhân đã đến cơ quan công an tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có giá trị lên đến hàng tỉ đồng của “thần y” chữa bệnh bằng cách mê tín dị đoan.

Ngày 6/9, thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, những ngày qua cơ quan này đã nhận được hàng loạt đơn tố cáo việc ông Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có hành vi chữa bệnh mê tín dị đoan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, ông Hùng yêu cầu những người đến chữa thì phải cúng tổ, cúng thần linh những tài sản có giá trị hàng tỉ đồng thì mới được ông chữa hết bệnh. Được biết, các bệnh nhân thường đến ngồi nghe “thần y” chữa bệnh bằng cách “chém gió” và hành vi này được thực hiện từ năm 2013. Tuy ngành y tế và chính quyền địa phương đã yêu cầu ông Hùng ngưng hoạt động nhưng ông này không chấp hành.

'Thần y' chữa bệnh bằng mê tín dị đoan bị tố lừa đảo ảnh 1 Hai bộ da thú nhồi bông thuộc loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ được phát hiện tại nhà ông Hùng.

Trước đó, qua tin tố giác của quần chúng nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện 2 bộ da thú được nhồi bông hình dạng con hổ và các loại roi điện, súng hơi được cất giấu tại nơi ở của ông Hùng.

Theo kết luận của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2 bộ da thú trên trên thuộc loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Do đó, ngày 5/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Hùng để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.