Than Mạo Khê đổ hàng nghìn khối đất đá vào vườn nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng chức năng thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đang điều tra sự việc Công ty Than Mạo Khê cho một dàn xe tải chở hàng nghìn khối đất đá san lấp vườn nhà dân.

Những ngày vừa qua, người dân tại khu Thọ Sơn, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) phản ánh về việc hàng loạt xe tải chở đất đá thải của mỏ Than Mạo Khê khu Vĩnh Sơn, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều đổ thải ra vườn nhà dân.

Than Mạo Khê đổ hàng nghìn khối đất đá vào vườn nhà dân ảnh 1

Hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất đá từ mỏ than Mạo Khê đổ vào vườn nhà dân.

Dàn xe “hổ vồ” được cơi nới thành thùng chạy rầm rập đổ đất đá vào vườn gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều. Dàn xe này được một nhóm người tự xưng là người của Công ty Than Mạo Khê đứng ra trực tiếp chỉ đạo san lấp.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, khu vực khai thác đất đá của Công ty Than Mạo Khê thuộc vỉa 9, khu Vĩnh Sơn, phường Mạo Khê. Khu vực này thuộc quyền quản lý của Công ty than Mạo Khê (Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam).

Ông Nguyễn Văn Sơn, chủ khu vườn bị san lấp, cho biết, qua kiểm đếm ban đầu, có khoảng 5.000m3 đất đá đã được đổ vào khu đất trống của gia đình ông, sau đó số đất đá này còn bị công ty cho máy xúc san gạt tạo mặt bằng.

Than Mạo Khê đổ hàng nghìn khối đất đá vào vườn nhà dân ảnh 2

Có khoảng 5.000m3 đất đá đã được đổ vào khu đất trống của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền phường Yên Thọ đã lập biên bản yêu cầu dàn xe tải dừng ngay việc đổ thải, san lấp đất, đá thải ngoài ranh giới quản lý tài nguyên đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Cùng với đó, yêu cầu chủ sử dụng đất quản lý chặt chẽ, sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới được giao.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công ty Than Mạo Khê xác nhận những ngày vừa qua công ty có tiến hành hoạt động san lấp tại khu vực khu Vĩnh Sơn, phường Mạo Khê. Trước khi san lấp, phía công ty đã có trao đổi với con trai ông Sơn (chủ đất) và được người này chấp thuận. Công ty cũng đã báo cáo với phường Yên Thọ trước khi tiến hành san lấp khu đất nói trên.

Hiện, sự việc đang được lực lượng chức năng thị xã Đông Triều tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG