'Thần đồng' Cori Gauff được cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ngợi khen

Cori Gauff làm nên lịch sử tại Wimbledon 2019
Cori Gauff làm nên lịch sử tại Wimbledon 2019
TP - Tay vợt 15 tuổi người Mỹ Cori Gauff sau khi cô dừng cuộc phiêu lưu tại Wimbledon 2019 ở vòng 4, đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. 

Dù rất nỗ lực, nhưng trước đối thủ mạnh Simona Halep - tay vợt từng 64 tuần giữ ngôi số 1 thế giới, Cori Gauff đã dừng cuộc phiêu lưu tại vòng 4 Wimbledon 2019. Tay vợt 15 tuổi người Mỹ nhận thất bại 2 set liên tiếp với cùng tỷ số 3-6 chỉ sau 75 phút thi đấu.

“Cách đây ba tuần, nếu ai đó nói với tôi về việc sẽ vào đến tận đây (vòng 4 Wimbledon), chắc chắc tôi sẽ không tin. Tôi đã có những trải nghiệm không thể tin nổi và học được rất nhiều ngay cả khi thất bại”, Cori Gauff nói sau trận thua trước đàn chị Halep.

Dừng bước, nhưng Gauff chắc chắn vẫn sẽ được nhớ đến với hành trình kỳ diệu tại Wimbledon 2019. Cô lần đầu đến sân cỏ nước Anh ở vị trí 313 thế giới, bằng suất đặc cách cho một tay vợt trẻ, rồi từ đó thiết lập một loạt kỷ lục. Tay vợt 15 tuổi toàn thắng 3 trận ở vòng loại, qua đó trở thành tay vợt trẻ nhất vượt qua vòng loại kể từ kỷ nguyên mở năm 1968. Tổng cộng, tay vợt người Mỹ đã thắng sáu trận, bao gồm cả ba trận ở vòng đấu chính, điều chưa ai làm được trong lần đầu dự Grand Slam sân cỏ. Trước ngày chơi trận vòng loại đầu tiên ở Wimbledon năm nay, Gauff thậm chí đã thức đến 23h để hoàn thành một bài kiểm tra bởi nữ sinh này vẫn đang theo học một khóa đào tạo từ xa.

Sự nổi lên đáng kinh ngạc của Cori Gauff tại Wimbledon khiến cô vụt sáng trở thành ngôi sao. Nữ sinh 15 tuổi đã nhận được nhiều lời chúc mừng, trong đó có cả lời ngợi khen của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Chia sẻ về vinh dự này, Gauff cho biết: “Lời khích lệ đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Thật hạnh phúc khi một người nổi tiếng như Michelle Obama lại biết đến mình. Tôi thực sự cảm thấy sốc, bởi từ lâu tôi đã rất ngưỡng mộ bà. Tôi không ngờ lại có một ngày như thế này”.

Với 3 chiến thắng tại vòng đấu chính, Cori Gauff sẽ nhận được tổng cộng 176.875 bảng Anh tiền thưởng từ ban tổ chức và gần 1 triệu bảng Anh từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, tay vợt 15 tuổi sẽ vươn từ hạng 313 lên hạng 139 trên bảng xếp hạng WTA dành cho các tay vợt nữ. Gauff bày tỏ: “Tôi hy vọng họ biết đến mình như một chiến binh và tôi không hề chùn bước. Mọi điều đều có thể xảy ra nếu chúng ta biết làm việc chăm chỉ và tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ lớn trong cuộc đời mình”.

MỚI - NÓNG