'Thần đèn đất Bắc' di dời thành công khu nhà 3.000 tấn

'Thần đèn đất Bắc' di dời thành công khu nhà 3.000 tấn
TP - 15 giờ chiều qua (6/1), “Thần đèn xứ Bắc” Đỗ Quốc Khánh và nhiều đơn vị liên quan đã làm lễ hoàn tất việc di dời khu nhà có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 3.800 m2 nặng 3.000 tấn tại khu công nghệ cao Phù Cát-Hà Tây.
'Thần đèn đất Bắc' di dời thành công khu nhà 3.000 tấn ảnh 1
Khu nhà 3.000 tấn đã được di dời lùi sâu 50m  Ảnh: Tuấn Minh

Công việc được hoàn tất sau gần 5 ngày (từ ngày 2-6/1) với khoảng cách 50m so với vị trí ban đầu!

Trong quá trình di dời cũng đã gặp một số khó khăn do con lăn bị bẹp, bị lún nền đường lăn, bị lệch “tim”... nhưng đã được kịp thời khắc phục.

Theo ông Khánh, ngay sau khi hoàn tất việc di dời, ông sẽ tiếp tục hoàn thiện và công bố rộng rãi những kết quả nghiên cứu về “Công nghệ xử lý lún-nghiêng-sập công trình xây dựng” (đã công bố và đoạt Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ VN năm 2003); công bố công nghệ di dời nhà; công nghệ điều khiển nhà.

Hiện ông Khánh đã hoàn thành toàn bộ phần nghiên cứu lý thuyết, thiết kế, nơi mua vật tư để có thể “bốc” cả khu nhà nặng vài trăm cho đến hàng ngàn tấn từ dưới thung lũng đặt lên trên đỉnh đồi.

“Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh cho biết ước vọng cháy bỏng và suốt đời của ông là viết một cuốn sách về điều khiển các vật thể phi kim loại. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Tổ công tác thuộc Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 14 và Công an phường Hàng Bồ đã kiểm tra đột xuất cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán các loại nước hoa tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

TPO - Trưa 25/6, Bộ Y tế cho biết 112 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Quảng Ninh (1), An Giang (1). 109 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (50), Long An (21), Bắc Giang (18), Bình Dương (12), Hưng Yên (3), Phú Yên (2), Bắc Ninh (2), Quảng Ninh (1); trong đó 106 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.