Nhà của Trịnh vẫn vẹn nguyên

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20

0:00 / 0:00
0:00
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20
TPO - Sáng ngày 31.3 trước ngày giỗ Trịnh, PV đã ghé thăm lại ngôi nhà cũ - Nơi người nhạc sỹ tài danh đã sống và làm việc cho tới cuối cuộc đời. Suốt 20 năm, dường như dấu ấn thời gian không làm thay đổi những dấu tích người nhạc sỹ.
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 1

Cổng ngôi nhà vẫn là số 47C Duy Tân

Trước cổng ngôi nhà vẫn là cách cửa sắt sơn xanh quen thuộc và tấm bảng số nhà ghi rõ “47C Duy Tân”. Theo một người hiểu về Sài Gòn cho biết thì trước đây, con đường này có tên là Duy Tân, sau này mới đổi thành Phạm Ngọc Thạch. Con đường Duy Tân (Sài Gòn) đã đi vào thơ nhạc với: “Con đường Duy Tân cây dài bóng mát” (Phạm Duy) và ngôi nhà Trịnh vẫn giữ tấm biển cũ như để gợi nhớ về một thời.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 2

Chiếc sập nơi Trịnh thường ngồi tiếp khách

Bước vào cổng ngôi nhà là hình ảnh của chiếc sập gỗ dài cùng 2 băng ghế đã nhuốm màu thời gian. Nghe kể, người nhạc sỹ thường tiếp khách tại nơi này. Trên tường nhà là những tấp poster in nhưng chương trình của Trịnh, năm nào cũng có chương trình nên trên tường posster được giăng kín.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 3

Những tấm ảnh lưu niệm của Trịnh

Bên hành lang đường dẫn vào phòng khách là ơi chủ nhân treo những tấm hình kỷ niệm. Từ những tấm ảnh chụp Trịnh thời trẻ cho tới những tấm Trịnh chụp với nhạc sỹ Văn Cao, chụp chung với nhóm nhạc những người bạn hay tấm Trịnh đang suy tư… Những tấm ảnh vẫn treo đó bao năm và đã nhuốm màu theo thời gian.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 4

Tấm ảnh chụp với nhạc sỹ Văn Cao

Trên phòng làm việc, mọi vật dụng vẫn được giữ nguyên như lúc sinh thời. Dường như Trịnh chỉ vừa đi đâu đó một chút và sẽ quay trở lại với công việc. Chiếc máy tính cũ kỹ, chiếc ghế dựa đã sờn in dấu ấn thời gian cùng rất nhiều đồ lưu niệm được chủ nhân bày một cách trang trọng.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 5

Không chỉ thế, trong suốt ngôi nhà còn có rất nhiều tấm phù điêu, trong đó ấn tượng nhất là tấm phù điêu của chinh nhân được đặt ngay lối vào như là Trịnh vẫn đang ở đây để đón tiếp mọi người.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 6

Bàn thờ Trịnh

Và gian chính trong phòng là bàn thờ Trịnh. Trên đó, ảnh Trịnh dường như vẫn đang suy tư, trăn trở nỗi niềm. Và bàn thờ lúc nào cũng hương khói nghi ngút cũng những người yêu Trịnh ghé thăm, đốt nén hương tưởng nhớ người nhạc sỹ danh tài.

Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 7
Tấm tranh tự hoạ của Trịnh
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 8
Tấm ảnh Trịnh ngày còn trẻ
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 9
Bức tượng được Trịnh yêu thích
Thăm nhà Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 20 ảnh 10
Bức phù điêu nhạc sỹ Trịnh Công Sơn
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.