Hoa hậu H’Hen Niê:

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’
TPO - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã khẳng định như vậy tại buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đoàn viên thanh niên vào sáng 21/3.

Chia sẻ với đông đảo bạn trẻ cả nước thông qua chương trình đối thoại trực tuyến, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết mỗi lần có dịp tham gia và đồng hành với những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, thì đó là lúc H’Hen thấy mình được trưởng thành. Đây chính là cơ hội để cô tiếp xúc, lắng nghe những người đang cần mình giúp đỡ.

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 1
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 2 H'Hen Niê tham gia buổi đối thoại tại đầu cầu TPHCM

“Khi trực tiếp làm những điều như vậy, không chỉ bản thân được trải nghiệm, được hỗ trợ những người khó khăn, mà chính bản thân mình còn được trưởng thành. Có thể với mọi người, những chuyến đi như vậy hơi cực khổ nhưng bản thân Hen xem đó là dịp để mình khám phá những điều thú vị, trong đó có thiên nhiên tuyệt vời của đất nước Việt Nam mình. Mình là thanh niên, mình phải trải nghiệm những điều tuyệt vời của đất nước. Bên cạnh đó, mình cũng luôn hướng về cộng đồng và đồng hành với cộng đồng”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chia sẻ.

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 3
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 4
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 5 ‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 6 Với H'Hen Niê, tham gia đồng hành với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng chính là dịp giúp cô trưởng thành hơn

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, bản thân cô có được như ngày hôm nay cũng là nhờ sự truyền cảm hứng của các anh chị sinh viên tình nguyện. Nàng hoa hậu của đại ngàn Tây nguyên bộc bạch: “Khi còn là học sinh cấp 2, Hen thấy các anh chị sinh viên tình nguyện rất giỏi, rất nhiệt huyết với công việc của mình. Và Hen rất khâm phục”.

Trong chặng đường tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, H’Hen dường như không gặp phải khó khăn gì. H’Hen chia sẻ, khó khăn dường như không có nếu như mình đủ nhiệt huyết, đủ tình cảm, đủ tình yêu với điều mình hướng đến. Tất cả những thứ mình được làm, được đồng hành đều giúp cho mình có những trải nghiệm, giúp mình hiểu bản thân hơn và hiểu cả nơi mình đang sống và dấn thân.

Theo Hoa hậu H’Hen, trong thời gian tới cô sẽ đồng hành, sẻ chia với trẻ em và phụ nữ khi tham gia các hoạt động đồng hành với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. “Thật là hạnh phúc khi mình không chỉ xuất hiện tại các buổi hội thảo, họp báo, mà Hen sẽ đến những nơi biên cương. Bản thân Hen luôn cảm thấy họ rất thiệt thòi và Hen thích thú được đồng hành. Hen hy vọng qua những chuyến đi như vậy sẽ giúp mình hiểu được người phụ nữ và trẻ em gái nhiều hơn. Đồng thời cũng làm cho kế hoạch thiện nguyện của mình được rõ ràng và được chia sẻ nhiều hơn”, Hoa hậu H’Hen Niê bộc bạch.

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 7 Các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu H'Hen Niê vào cuối buổi đối thoại trực truyến
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 8

Hoa hậu H'Hen ký tặng các bạn học sinh 

‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 9
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 10
 
‘Tham gia hoạt động tình nguyện giúp Hen được lắng nghe và trưởng thành’ ảnh 11

H'Hen Niê chụp ảnh lưu niệm với người hâm mộ vào cuối chương trình đối thoại

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ sự xúc động với câu chuyện của H'hen Niê khi chia sẻ về sự trưởng thành, động lực phấn đấu của mình, trong đó có hình ảnh của các bạn sinh viên tình nguyện đến với buôn làng lúc H’Hen còn là cô bé học sinh.

Anh Lê Quốc Phong cho rằng, câu chuyện của H’Hen đã củng cố cho chính mình và các bạn đoàn viên thanh niên từng tham gia tình nguyện niềm tin rằng, trong sự trưởng thành của nhiều người có sự đóng góp của các hoạt động tình nguyện. Đó cũng là giá trị chúng ta cùng chia sẻ với nhau, cùng kêu gọi các bạn thanh niên cùng tham gia.

“Tôi thấy thú vị khi bên cạnh việc phát triển sự nghiệp, H'hen Niê tiếp tục gắn bó và chia sẻ trong khả năng của mình đến với những mảnh đời khó khăn, với những mảnh đất còn khó khăn. Tôi tin những người như Hen và những bạn trẻ khác là hình ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền cảm hứng tới cộng đồng và thanh niên trong hành trình tình nguyện của mỗi người”, anh Lê Quốc Phong nói.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 H'Hen Niê vừa được tuyên dương là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Những ngày mang hơi thở sôi nổi của Tháng Thanh niên này, cô đồng thời còn đảm nhiệm vai trò Đại sứ hình ảnh cho Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019. 

MỚI - NÓNG