Tham gia hiến máu là niềm tự hào

Tham gia hiến máu là niềm tự hào
TPO - Đã từng tham gia hiến máu nhiều lần, theo các bạn trẻ ở Kiên Giang, tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ như một niềm tự hào vì đã góp phần sức mình giúp đỡ cộng đồng.   
Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 1 Quang cảnh hiến máu 

Bạn Danh Thị Phương Thảo, sinh viên năm 3, Khoa Kinh tế Du lịch, trường Đại học Kiên Giang lần thứ 5 tham gia hiến máu. Phương Thảo nói rằng, Chủ nhật Đỏ là một chương trình rất ý nghĩa, việc tham gia chương trình này là một niềm tự hào vì đã góp phần giúp đỡ cộng đồng. “Sau lần này em sẽ vẫn tiếp tục tham gia chừng nào mình vẫn còn đủ sức khỏe, vì em thấy đây như là một niềm tự hào của bản thân và được giúp đỡ mọi người” - Phương Thảo bộc bạch.

Còn bạn Bùi Ngọc Diễm (SV năm cuối, Khoa Nông nghiệp, Đại học Kiên Giang) lần thứ 6 tham gia hiến máu. “Đây là chương trình rất hữu ích, sau này ra trường em vẫn sẽ còn đi hiến máu để góp phần giúp đỡ mọi người” - Ngọc Diễm chia sẻ. 

Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 2 Bạn Danh Thị Phương Thảo đang hiến máu 

Anh Bùi Văn Quân (xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) là tài xế taxi, lần đầu tiên tham gia hiến máu. Anh cho biết, trước đây muốn đi hiến máu nhưng không biết ở đâu, nay thấy chương trình này liền đến tham gia. “Hiến máu là để cứu người, mình không làm được gì lớn lao, chỉ mong góp được phần nhỏ của bản thân giúp cho những người cần” - anh Quân chia sẻ. 

Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 3 Các  bạn trẻ đăng ký hiến máu 

Bạn Võ Thành Nhân (sinh viên năm thứ nhất, Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại học Kiên Giang) cho biết, đây là lần thứ hai đi hiến máu. Theo Võ Thành Nhân, đây là chương trình rất ý nghĩa, như thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia hiến máu với mong muốn được góp sức mình để nhiều người được cứu sống. 

Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 4 Bạn Lê Thị Phương Anh tươi cười hiến máu  

Bạn Lê Thị Phương Anh, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, trường đại học Kiên Giang tham gia hiến máu với mong muốn giúp người bệnh cần máu.  Phương Anh kể, cách nay vài năm, người thân bị tai nạn giao thông đưa vô bệnh viện cấp cứu cần máu gấp để truyền. Lúc đó, gia đình huy động nhiều người trong dòng họ lên để thử máu. “Bản thân em cũng muốn cho máu nhưng chưa đủ tuổi bác sỹ không cho lấy. Chính vì thế mà khi có dịp là em sẵn sàng chia sẻ giọt máu của mình để giúp mọi người”, Phương Anh tâm sự. 

Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 5 Tài xế taxi Bùi Văn Quân hiến máu  

Bạn Lê Huỳnh Trân, sinh viên trường đại học Kiên Giang chia sẻ lần đầu  tiên được tuyên truyền về hiến máu phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, sau lần trải nghiệm hiến máu đầu tiên thì mới cảm nhận sự sâu sắc ý nghĩa của việc mình đang thực hiện.

“Khi những dòng máu trong người bắt đầu chảy vào ống truyền, vào túi đựng, một cảm giác vui vui, hạng phúc dâng lên trong lòng. Bởi tôi biết, một phần máu trong cơ thể tôi sẽ giúp ích cho một người nào đó vượt qua cơn nguy kịch”, Trân chia sẻ.

Tham gia hiến máu là niềm tự hào ảnh 6  
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.