Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành tài trợ 100 tỷ đồng nhập thuốc chữa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID – 19 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID – 19 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Sáng ngày 10/8/2021, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc tiếp tục ủng hộ thêm 100 tỷ đồng cho việc nhập khẩu thuốc RonaPreve của Tập đoàn Roche .

Như đã thông tin, ngày 2/8 Công ty CP Thaiholdings đã có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc chữa COVID-19, thuốc RonaPreve của Tập đoàn dược phẩm Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 10/8/2021, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã trình bày chi tiết về việc tiếp tục ủng hộ thêm 100 tỷ đồng cho việc nhập khẩu thuốc RonaPreve (với tên thương mại là Regen-cov) của Tập đoàn Roche.

Việc sử dụng thuốc RONAPREVE có nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ tiến triển nặng nguy kịch trên bệnh nhân, từ đó làm giảm áp lực cho hệ thống y tế, đặc biệt ở các tầng điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch (tương đương tầng 4 và 5 trong tháp điều trị bệnh nhân COVID-19), giúp làm giảm tỷ lệ tử vong và tiết kiệm ngân sách cho các chi phí điều trị bệnh nhân nặng nguy kịch.

Hiện nay, tại nhiều địa phương trên cả nước đang áp dụng mô hình tháp 5 tầng trong thu dung điều trị các trường hợp F0. Trong đó, Tầng 1: Cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ các trường hợp F0 tại địa bàn các quận, huyện và thành phố; Tầng 2: Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19; Tầng 3: Bệnh viện điều trị COVID-19 các trường hợp có triệu chứng; Tầng 4: Bệnh viện điều trị COVID-19 có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa và Tầng 5: Bệnh viện hồi sức COVID-19.

Nhật Bản là nước đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng đầy đủ với thuốc Ronapreve. Ngoài ra, thuốc này cũng đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

Như vậy, trong bối cảnh dịch bệnh COVID diễn ra ngày càng phức tạp tại Việt Nam đây có thể xem là niềm hy vọng mới đối với các bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã đóng góp cho Quỹ phòng chống COVID-19 gần 100 tỷ đồng để phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Lao động chật vật trong 'bão' giá
Lao động chật vật trong 'bão' giá
TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân tái định cư nhường đất xây thủy điện Thượng Kon Tum liên tục gánh chịu các trận động đất

Vị đắng làm thủy điện 'chạy theo nhà đầu tư'

TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

TPO - Theo Hiệp hội điều Việt Nam, từ khi Hiệp định EVFTA (Việt Nam – Liên minh châu Âu) đưa vào thực thi, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) có rất nhiều lợi thế. Thuế suất đối với các sản phẩm hạt điều nhập khẩu từ Việt Nam giảm về 0%, thay vì con số dao động 7 - 12% như trước đây.