Thaiholdings hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu, vốn hóa chạm mức 60.000 tỷ đồng

Cuối năm 2020, Công ty cổ phần Thaiholdings đã có thông báo hoàn tất đợt chào bán thành công 296.1000.000 cổ phần cho cổ đông hiện hữu, qua đó tăng vốn từ 539 tỷ lên 3.500 tỷ đồng.
Thaiholdings hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu, vốn hóa chạm mức 60.000 tỷ đồng ảnh 1  

Theo đó, phương án chào bán cổ phần, phần lớn số tiền huy động được sẽ dùng để mua 81,6% cổ phần của Thaigroup. Báo cáo tài chính của Thaiholdings cho thấy thương vụ M&A này đưa kết quả kinh doanh hợp nhất của Thaiholdings tăng trưởng đột biến với doanh thu đạt 4.495 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Lợi nhuận thu được chủ yếu đến từ việc chuyển nhượng dự án xi măng Thạnh Mỹ của công ty con.

Từ khi chốt giao dịch không hưởng quyền đến nay, cổ phiếu THD của Thaiholdings đã gấp gần 6 lần (theo giá điều chỉnh) lên giá tham chiếu tại ngày 22/1/2021 là 172.000 đồng. Với mức giá này, hiện THD là công ty có vốn hóa lớn nhất sàn HNX với gần 60.000 tỷ đồng. Ông Nguyễn Đức Thụy qua đó cũng góp mặt trong Top10 người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 15.000 tỷ đồng.

Ngày 11/1/2021 mới đây, Thaiholdings còn chính thức bắt tay hợp tác với Tập đoàn Samsung, thông qua bản hợp đồng dịch vụ kỹ thuật của The Shilla về việc hợp tác xây dựng Khu phức hợp cao cấp trên khu đất vàng tại khách sạn Kim Liên (số 5 - 7 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội). Thaiholdings hiện trực tiếp sở hữu 17,2% và gián tiếp sở hữu thông qua Thaigroup 52,43% cổ phần của công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên.

Thaiholdings hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu, vốn hóa chạm mức 60.000 tỷ đồng ảnh 2 Phối cảnh một phần Dự án Khu phức hợp cao cấp Kim Liên
The Shilla của Samsung Group, được mệnh danh là "khách sạn tiêu biểu cho Hàn Quốc", là "gương mặt thương hiệu của Tập đoàn Samsung". Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ cho ra mắt một khu phức hợp khách sạn, khách sạn căn hộ, căn hộ dịch vụ, shophouse, trung tâm vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi, trung tâm tổ chức sự kiện mang tầm đẳng cấp quốc tế tại Thủ đô Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, hình thức thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành đa cấp lừa đảo

Từ giao dịch trăm tỷ đến lừa đảo Lan đột biến: Tham làm mờ mắt

TP - Theo các chuyên gia, tại nhiều nước trên thế giới, người dân cũng chơi các dòng lan đột biến nhưng giao dịch với giá quy đổi tương đương hàng tỷ đồng thì rất hiếm. Còn ở Việt Nam, tình trạng thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành hình thức đa cấp, dấu hiệu lừa đảo khá rõ; và chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vụ tranh chấp trong tương lai.