Có 13 kết quả :

Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang

Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang

TPO - Tỉnh Khánh Hoà đang làm hồ sơ để công bố hết dịch Covid - 19 sau hơn 1 tháng không có bệnh nhân mới. Trong lúc đó, khách quốc tế đang bắt đầu tấp nập đi đi du lịch nghỉ dưỡng tại TP Nha Trang - Khánh Hoà.  
Thế giới nín thở trước sự lây lan đáng sợ của chủng coronavirus mới

Thế giới nín thở trước sự lây lan đáng sợ của chủng coronavirus mới

TPO - Hơn 500 người Trung Quốc được xác định đã nhiễm chủng coronavirus mới. Dịch bệnh đã lan ra nhiều tỉnh và thành phố khác ngoài Vũ Hán. Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Mỹ - ngoài châu Á đã được ghi nhận, khiến nhiều người rùng mình nhớ lại sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh chết người MERS và SARS.
Thầy Then Thọ đang hành lễ

Tôi đi 'cắt tiền duyên'

TP - Mùa xuân con én đưa thoi, cây cối tươi tốt, đâm chồi nảy lộc. Dịp này, một số người độc thân lớn tuổi sốt sắng, tìm cách để con đường tình duyên hanh thông, thuận lợi.
Làm gì để bảo tồn, phát triển di sản Then nhân loại?

Làm gì để bảo tồn, phát triển di sản Then nhân loại?

TP - Rạng sáng 13/12 (giờ Việt Nam), UNESCO ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Niềm vui xen lẫn nỗi trăn trở để Then phát triển, khẳng định giá trị văn hóa tâm linh của đồng bào sinh sống tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Hậu trường khá gây sốc trong "Hoa hồng trên ngực trái"

Clip hậu trường gây sốc của Thái 'Hoa hồng trên ngực trái'

TPO - Phim truyền hình "Hoa hồng trên ngực trái" chuẩn bị đi đến hồi kết. Thái (Ngọc Quỳnh) sau khi ngấm đủ các loại đòn thù do Dung (Kiều Thanh) dày công sắp đặt, nung nấu ý định trả thù. Thái "gom" hết những kẻ khiến hắn nhà tan cửa nát, tay trắng để trả thù. Tuy nhiên, nhiều khán giả đang thắc mắc vì sao Thái đủ sức dụ cả năm người bắt trói, hành hạ dã man.
Gian nan giáo viên biên ải tìm trò sau Tết

Gian nan giáo viên biên ải tìm trò sau Tết

TPO - Vượt qua những con đèo cheo leo, các thầy cô giáo lại đi về phía bản làng xa. Những cú ngã lộn nhào, gượng dậy trong lạnh giá và cơn đau, thầy cô lại lên đường tìm trò về với trường. Năm nào cũng thế, đó là chuyện đầu xuân của giáo viên miền biên ải.
Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

TP - Trong 3 ngày (từ 4 đến 6-2), Lễ hội dân gian văn hóa Việt Bắc diễn ra tại xã Ea Tam (huyện Krông Năng) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân tham gia, tái hiện không gian văn hóa Việt Bắc trên đất Tây Nguyên.
Điệu xoè bản Bó

Đêm xòe bản Bó

TP - Cách trung tâm thành phố Sơn La chừng 5 km, bản Bó phường Chiềng An thuộc thành phố Sơn La có 255 nóc nhà và 5 dân tộc sinh sống là Thái, Mường, Kinh, Hơ Mú, Khơ Mông. Bất cứ đoàn khách nào đến thành phố Sơn La cũng mong muốn được tận hưởng cái thú theo lời đồn "ăn bản Bó, ngó bản Tông".