Thai phụ 'chết cháy' nghi do bị chồng tạt xăng

Được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, thai phụ Trương Thị Kim Cương (26 tuổi) đã tử vong sau khi bác sĩ phẫu thuật cứu sống thai nhi 8 tháng tuổi.

Tiếng kêu cứu giữa đêm

Về kênh 19, ấp An Phú, xã An Khánh (Châu Thành, Đồng Tháp) đúng vào kỳ cúng thất đầu tiên của Kim Cương, chúng tôi không khỏi mủi lòng trước cái chết của thai phụ đang chuẩn bị làm mẹ.

Theo lời kể của nhiều người sống gần nhà, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 8/11. Sau khi nghe tiếng kêu lớn của Cương, bà con láng giềng chạy đến thì thấy phía trước sân nhà đang có 2 - 3 điểm cháy, lửa bốc cao, bốc mùi khét lẹt.

"Nhà ở ngay sau hè nên chỉ vài chục bước chạy là tôi có mặt, lúc đó Cương còn tỉnh táo. Tôi hỏi chuyện gì, nó nói rành rọt trước khi đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu: Con bị phỏng nặng lắm, quần áo trên mình đã cháy hết rồi. Vụ cháy xảy ra sau khi hai mợ cháu đi hội chợ về khoảng nửa tiếng đồng hồ. Tôi nhớ rất rõ là hôm đó thứ bảy, con Cương có mua cho chồng 2 cái quần", bà Nguyễn Thị Đẹp, mợ út của Cương thuật lại.

Hồ sơ tại bệnh viện đa khoa (BVĐK) Châu Thành thể hiện bệnh nhân nhập viện vào lúc 22h30 ngày 8/11 trong tình trạng bỏng độ 1 - 2 trên 60% cơ thể. Sau khi rửa vết thương và truyền dịch đã làm thủ tục chuyển sang BVĐK Vĩnh Long điều trị theo yêu cầu của gia đình. Sau đó được thầy thuốc đồng ý, gia đình chuyển Cương lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Tuy nhiên, do bệnh diễn biến phức tạp, sức khỏe của thai phụ xấu dần, nên các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật, cứu sống bé gái cân nặng 2,6kg. Sau đó người mẹ trút hơi thở cuối cùng. Hiện cháu bé được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Thai phụ 'chết cháy' nghi do bị chồng tạt xăng ảnh 1

Chạnh lòng với cảnh “Người đầu bạc khóc kẻ đầu xanh” (bà Đặng Thị Tây 78 tuổi khóc cho người cháu bạc phước).

Nước mắt người ở lại

Ngày 21/11, gia đình tổ chức đưa xác chị Cương về an táng trên phần đất nhà, gần nơi xảy ra vụ cháy, kết thúc một cuộc đời ở tuổi 26, nhưng từ đây lại hé ra nhiều câu chuyện nhói lòng cho người ở lại.

Bà Đặng Thị Tây, 78 tuổi, lặn lội từ mờ sáng hôm trước từ Trà Ôn (Vĩnh Long) để kịp thắp nén nhang cho đứa cháu bạc phước, đã không kìm được nước mắt: “Cuộc đời con Cương là chuỗi dài đau khổ. Cha có vợ khác, một mẹ nó nuôi 7 đứa con. Cứ tưởng sẽ khổ trước rồi sẽ sướng sau, nhưng nó thì bất hạnh triền miên. Bất hạnh nhất là chết mà không có mẹ bên cạnh. Mẹ nó đi lao động ở Malaysia, lại bị huyết áp nặng nên không dám cho hay”.

Theo lời bà Tây, năm 19 tuổi Cương kết hôn hợp pháp với thanh niên gần nhà, nhưng sau khi sinh con trai đầu lòng thì “cơm không lành, canh không ngọt”. Sau đó chồng sang Malaysia lao động, Cương quen biết với Lê Minh Phương (Cái Bè - Tiền Giang) là nhân viên của đoàn “hội chợ”. Do chưa giải quyết ly hôn với chồng, nên gia đình ngăn cản, đưa Cương sang Malaysia lao động.

Hơn năm trước, Cương về nước và tiếp tục gắn bó với Phương. Khi hay tin Cương có thai, gia đình đành cho Cương quay về. Từ ngày về nhà vợ, Phương thường xuyên lấy tiền vợ ăn chơi và hay bạo hành mỗi khi không đưa tiền. Theo nhiều láng giềng, ngay cả lúc Cương mang bầu, Phương cũng đánh đập mạnh tay. Vì thế rất có thể vụ cháy là “đỉnh điểm” của nạn bạo hành này?

Trao đổi qua điện thoại, trưởng công an huyện Châu Thành Cao Văn Tiếp cho biết, vụ việc đang được điều tra nên chưa thể nhận định nguyên nhân vụ cháy. Chúng tôi không dám làm chuyện “đi trước mũi giày”, nhưng qua lời kể từ người có mặt tại hiện trường thì có thể Cương bị chồng… tạt xăng.

Bà Nguyễn Thị Đẹp nhớ như in: “Khi ra tới chỗ cháy, tôi nghe Cương kêu nóng, còn chồng nó thì bứt tóc, vò đầu ra chiều ân hận. Sau khi dùng áo choàng trùm lên người trần truồng vì quần áo đã bị lửa cháy sạch, Cương nói với chồng chắc không sao đâu, đừng lo, chở em lên bệnh viện”.

Còn theo lời kể của người trong gia đình, thông qua tường thuật của cháu bé gọi Cương bằng cô ruột, đang sống chung nhà và tận mắt chứng kiến vụ việc, thì do bị “chê bai” về cái quần mới mua, tức giận Cương cự cãi. Một hồi sau, Cương vào rút xăng trong xe mô tô rồi mang ra sân đốt. Đang lúc “có rượu” trong người, thấy vậy, Phương lấy phần xăng còn lại trong chai tạt vào người Cương dẫn đến vụ cháy.

Rất mong đây sẽ là những tình tiết góp phần làm sáng tỏ cái chết cháy của thai phụ.

Theo Lục Tùng

Theo Lao Động
MỚI - NÓNG