Thái Lan rục rịch bổ nhiệm HLV đồng hương với thầy Park, sa thải HLV Nishino

0:00 / 0:00
0:00
Ông Lee Lim Saeng nhiều khả năng trở thành HLV mới của Thái Lan.
Ông Lee Lim Saeng nhiều khả năng trở thành HLV mới của Thái Lan.
TPO - Các nguồn tin uy tín ở Thái Lan cho biết Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) chuẩn bị bổ nhiệm đồng hương của thầy Park, Lee Lim Saeng làm HLV trưởng mới của ĐTQG, thay cho HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

HLV người Hàn Quốc, Lee Lim-saeng đang được FAT xem xét mời về dẫn dắt tuyển Thái Lan thay thế ông Akira Nishino. Theo tờ Siam Sports, chính HLV Lee Lim-saeng đã gửi thư ứng cử với FAT.

Trong bức thư gửi đến FAT thông qua công ty đại diện Libero Sports Holding Ltd., đồng hương của HLV Park Hang-seo nói: “Các HLV Hàn Quốc luôn cam kết cống hiến hết mình cho công việc. Đó là tiêu chuẩn cơ bản của chúng tôi. Nếu được trao cơ hội, tôi hứa sẽ đưa tuyển Thái Lan trở lại vị thế số một Đông Nam Á và cạnh tranh ở châu lục, đúng với tiềm năng mà bóng đá Thái Lan đang có”.

Các quan chức của FAT rất ấn tượng với thư ngỏ của HLV Lee Lim-saeng. Hồ sơ của vị HLV 49 tuổi này cũng thuyết phục họ. Ông Lee Lim-saeng là cựu trung vệ tuyển Hàn Quốc và từng tham dự World Cup 1998. Ông bắt đầu bước vào sự nghiệp huấn luyện từ năm 2010 khi dẫn dắt CLB Singapore, Home United.

Sau Home United, HLV Lee Lim-saeng còn dẫn dắt Shenzhen, Yanbian Fude, Tianjin Teda và mới nhất là Suwon Samsung Bluewings. Trên cương vị HLV, ông hai lần vô địch Singapore Cup cùng Home United và giành FA Cup Hàn Quốc cùng Suwon.

Năm ngoái, HLV Lee Lim-saeng chia tay Suwon vì mâu thuẫn với ban lãnh đạo. Ông nghỉ ngơi từ đó đến nay và quyết định liên hệ với FAT trong bối cảnh HLV tuyển Thái Lan, Akira Nishino gây thất vọng lớn.

Cũng theo Siam Sports, Chủ tịch FAT Somyot Boompanmuang hoàn toàn bị thuyết phục với kế hoạch mà HLV Lee Lim-saeng trình bày. Vì vậy, HLV Lee Lim-saeng nhiều khả năng sẽ trở thành HLV Hàn Quốc thứ 3 dẫn dắt các ĐTQG ở Đông Nam Á, sau HLV Park Hang-seo (Việt Nam) và Shin Tae-yong (Indonesia).

MỚI - NÓNG