Thái Lan khuyến cáo du khách cảnh giác với người chuyển giới

Các cuộc tuần tra đang được thực thi nghiêm khắc ở Pattaya nhằm ngăn chặn các vụ tấn công từ người chuyển giới. Ảnh: Chaiyot Yongcharoenchai.
Các cuộc tuần tra đang được thực thi nghiêm khắc ở Pattaya nhằm ngăn chặn các vụ tấn công từ người chuyển giới. Ảnh: Chaiyot Yongcharoenchai.
Cảnh sát Thái Lan đang kêu gọi khách du lịch nước ngoài đề cao cảnh giác khi quan hệ tình dục với người chuyển giới, sau loạt vụ tấn công và trộm cắp xảy ra gần đây.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh một chiến dịch truy quét “những tên trộm chuyển giới” đang được thực hiện tại Pattaya, theo Bangkokpost đưa tin ngày 22/8.

Vào ngày 15/8, ba người chuyển giới là Thittayaphon Chaithawip, 20 tuổi, Prathai Chaisiri, 28 tuổi, và Bencharong Ubon, 24 tuổi đã bị bắt vì tội cung cấp các dịch vụ tình dục bất hợp pháp, và ăn cắp thẻ tín dụng của du khách Ba Lan trên đường Khao San trong khu Bang Lamphu, Bangkok. Nhóm người này cũng thừa nhận đã cướp được 9 thẻ ngân hàng trong năm 2015.

Trước đó, vào tháng 2, một du khách Đức bị người chuyển giới tại Pattaya đánh thuốc mê và lấy đi một chiếc đồng hồ trị giá khoảng 200.000 baht (gần 130 triệu đồng) và hai điện thoại di động

Các nhà điều tra đã tiến hành nghiên cứu hành vi và hoàn cảnh xảy ra các cuộc tấn công. Kết quả cho thấy, những người chuyển giới cố tình làm khách du lịch phân tâm bằng cách tạo ra một cuộc tranh cãi, hoặc mời gọi sử dụng dịch vụ tình dục, rồi lợi dụng để ăn cắp tài sản của họ.

Chỉ một số nạn nhân yêu cầu sự giúp đỡ của cảnh sát, còn lại hầu hết du khách đều “im lặng bỏ qua”, do thời gian lưu lại Thái Lan không đủ lâu để đưa vụ việc ra tòa. Điều này gây khó khăn cho các cuộc điều tra.

Đại diện cảnh sát Thái Lan, ông Chakphet Phetploinin nói rằng, người nước ngoài phải đề cao cảnh giác nhiều hơn khi tiếp cận với người chuyển giới để tự bảo vệ mình. "Một mối quan hệ ngắn ngủi có thể dẫn đến kết thúc buồn", ông nói thêm.

Phía cảnh sát Thái Lan cũng đã nhận được báo cáo về các vụ cướp liên quan đến người chuyển giới từ một số nước khác hoạt động ở Pattaya.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG