Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai AFF Cup 2008

Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai AFF Cup 2008
TP - Những bất ổn chính trị, biểu tình phản đối chính phủ, đóng cửa sân bay... đã làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của các trận đấu thuộc bảng B AFF Suzuki Cup 2008 dự kiến khởi tranh tại Bangkok vào tuần sau.
Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai AFF Cup 2008 ảnh 1
Website của New Straits Times cho biết LĐBĐ Malaysia sẵn sàng đăng cai AFF Cup

Hôm qua, nhật báo New Straits Times của Malaysia đã nhanh nhảu đưa tin rằng Malaysia đang có cơ hội được trao quyền đăng cai bảng B AFF Suzuki Cup 2008 vào phút chót do tình hình bất ổn tại Thái Lan hiện nay.

Báo New Straits Times dẫn tin từ một số nguồn đáng tin cậy cho biết LĐBĐ Malaysia (FAM) đang sẵn sàng đón nhận vinh dự này một khi lãnh đạo LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) nhận thấy Bangkok không đủ điều kiện để tổ chức thi đấu.

Theo kế hoạch ban đầu, tất cả các trận đấu thuộc bảng B AFF Suzuki Cup 2008 sẽ diễn ra trên sân Rajamangala nhưng một cuộc biểu dương lực lượng diễn ra tại đây vào tháng trước đã khiến mặt sân bị phá hỏng hoàn toàn, và LĐBĐ Thái Lan phải chuyển sang sân Supachalasai.

Trả lời phỏng vấn New Straits Times, một quan chức LĐBĐ Thái Lan cho biết:

“Tình hình hiện tại ở Bangkok không lấy gì làm tốt đẹp, đặc biệt là sau khi những người biểu tình đã chặn đường dẫn tới sân bay Suvarnabhumi. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra vào lúc này và vì thế chúng tôi cần phải rất quan tâm tới sự an toàn của các đội bóng cũng như báo chí và CĐV tại AFF Suzuki Cup 2008. Tình trạng này có thể sẽ kéo dài trong vài tuần tới và chúng tôi không biết liệu bóng đá có nhận được sự ủng hộ như lẽ ra phải có hay không. Chúng tôi sẽ phân tích tình hình và sớm đưa ra quyết định”.

Cuối giờ chiều qua, phóng viên Tiền Phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Ongart Kosinkha, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan và ông Ongart cũng đã xác nhận thông tin tương tự.

Ông Ongart nói: “Toàn bộ thường trực AFF hiện đang ở Thượng Hải để tham dự Gala do AFC tổ chức và họ đã họp bàn về vấn đề này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ chỉ được thông báo sớm nhất là vào sáng 27/11”.

Theo ông Ongart, mọi chuyện phải chờ tới khi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi về mới được giải quyết rõ ràng nhưng do trục trặc tại sân bay Suvarnabhumi nên ông Ongart vẫn chưa biết chính xác thời điểm ông Worawi sẽ trở lại Thái Lan.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với các quan chức AFF, ông Worawi luôn bảo đảm Thái Lan sẽ vẫn tổ chức tốt bảng B AFF Suzuki Cup 2008.

Hôm qua, Tiền Phong đã liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để hỏi về vấn đề này nhưng cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đều đang công du nước ngoài chưa về.

Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh nói VFF rất muốn tổ chức AFF Suzuki Cup 2008 nếu như Thái Lan bị tước quyền đăng cai nhưng vấn đề này phải được Thường trực VFF quyết định.

Được biết, mỗi quốc gia đồng chủ nhà AFF Suzuki Cup 2008 sẽ được AFF hỗ trợ 150.000 USD làm kinh phí tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm