Thái Lan: Chính phủ mới sẽ điều hành đất nước từ tháng 2

Thái Lan: Chính phủ mới sẽ điều hành đất nước từ tháng 2
Người dân Thái Lan đã đón mừng Năm mới trong rừng trời pháo hoa rực rỡ với hy vọng năm 2008 sẽ đem lại những thành công mới trên con đường phục hồi dân chủ và phát triển kinh tế.
Thái Lan: Chính phủ mới sẽ điều hành đất nước từ tháng 2 ảnh 1
Thủ tướng Surayud Chulanont

Phát biểu nhân dịp năm mới, Thủ tướng Surayud Chulanont khẳng định trong năm qua Chính phủ Thái Lan đã hoàn thành tốt một số nhiệm vụ quan trọng trong thời ký quá độ sau cuộc đảo chính, trong đó có việc khôi phục sự hoà giải dân tộc, soạn thảo Hiến pháp, tổ chức bầu cử Quốc hội và đặt nền móng cho phát triển đất nước.

Theo ông, Chính phủ mới, đang được xúc tiến thành lập sau cuộc bầu cử Quốc hội ngày 23/12 vừa qua, sẽ tiếp quản nhiệm vụ điều hành đất nước từ tháng 2 tới khi tiến trình dân chủ đã trở lại đúng hướng và hệ thống công lý được cải thiện hơn. Ông cũng hy vọng năm 2008 sẽ tốt đẹp hơn đối với người dân Thái Lan.

Trong khi đó, lực lượng quân đội và cảnh sát đã tăng cường bảo vệ ở các địa điểm quan trọng, các trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí công cộng nhằm đảo bảo an toàn cho người dân đón mừng năm mới.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm