Thái Lan: Báo động an ninh tại các sân bay quốc tế

Thái Lan: Báo động an ninh tại các sân bay quốc tế
Giám đốc điều hành cụm cảng hàng không Thái Lan,Chotesak Artpawiriya cho biết, họ đã tăng cường máy kiểm tra cầm tay tại các cửa ra máy bay, để kiểm tra hành lý xách tay.

Nhà chức trách Thái Lan đã ra lệnh tăng cường an ninh tại các sân bay quốc tế trên cả nước, sau khi cảnh sát Anh phá vỡ âm mưu đánh bom máy bay vừa qua.

Lực lượng an ninh Thái Lan và chó nghiệp vụ được triển khai tại Sân bay quốc tế mới Suvarnabhumi, giáp Băng-cốc. Sân bay này sắp đi vào hoạt động tháng 9-2006 để thay thế sân bay quốc tế Don Muang hiện nay ở Băng-cốc.

Tại Sân bay quốc tế Don Muang (thủ đô Băng-cốc), lực lượng an ninh và chó nghiệp vụ được tăng cường tại các cửa ra vào để phát hiện các loại chất nổ.

Một quan chức của hãng Hàng không quốc tế Thái Lan (THAI) cho biết, mức báo động an ninh đã được nâng lên cao nhất, tương tự như sau thời điểm 11-9-2001.

Chuyến bay TG 991 của THAI từ Luân Đôn (Anh) về Băng-cốc ngày 10-8 đã bị chậm một giờ vì lý do kiểm tra an ninh.

Còn các chuyến bay của THAI, Quantas (Australia), British Airways bay đi Luân Đôn đêm 10-8 cũng phải chậm lại vì lý do trên.

Tuy nhiên, các quan chức THAI khẳng định không có chuyên bay nào của hãng đi Luân Đôn bị hủy.

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Thaksin Shinawatra đã chỉ thị THAI tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt hành lý xách tay của mọi hành khách.

Bộ trưởng Ngoại giao tạm quyền Thái Lan Kantathi Suphamongkhon đã khuyến cáo các công dân Thái không nên đến Anh lúc này nếu không có việc khẩn cấp.

Đại sứ quán Thái Lan tại Anh cũng khuyến cáo công dân Thái ở đây không nên tập trung tại những nơi đông người. Những hành khách đi Anh, xuất phát từ Thái Lan, trong trường hợp cần thiết, thì nên thu thập thông tin tại các cơ quan chức năng Thái Lan, cũng như sự tư vấn của nhà chức trách Anh.

Trong một động thái khác, Thị trường chứng khoán Thái Lan đã giảm 1,52% xuống 698,12 điểm do ảnh hưởng của âm mưu khủng bố ở Anh.

Theo Hà Thanh Giang
Nhân Dân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.