Thái Lan: 175 người bị phơi nhiễm với bệnh nhân MERS

Thái Lan: 175 người bị phơi nhiễm với bệnh nhân MERS
Ngày 20-6, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có tổng cộng 175 người bị phơi nhiễm với ca nhiễm hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) duy nhất ở nước này. 175 người trên đã được cảnh báo tránh xa các địa điểm công cộng cũng như đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Ca nhiễm MERS ở Thái Lan là một người đàn ông 75 tuổi từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim và tình trạng của bệnh nhân này cũng đã cải thiện. 

Tối cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do MERS, nâng tổng số người thiệt mạng tại đây lên con số 25. Tuy nhiên, nước này cùng ngày đã khẳng định rằng lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 63 tuổi, qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đang bị cách ly do nhiễm MERS. 

Theo Theo Sài Gòn giải phóng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.