Thái Lan: 175 người bị phơi nhiễm với bệnh nhân MERS

Thái Lan: 175 người bị phơi nhiễm với bệnh nhân MERS
Ngày 20-6, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có tổng cộng 175 người bị phơi nhiễm với ca nhiễm hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) duy nhất ở nước này. 175 người trên đã được cảnh báo tránh xa các địa điểm công cộng cũng như đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Ca nhiễm MERS ở Thái Lan là một người đàn ông 75 tuổi từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim và tình trạng của bệnh nhân này cũng đã cải thiện. 

Tối cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do MERS, nâng tổng số người thiệt mạng tại đây lên con số 25. Tuy nhiên, nước này cùng ngày đã khẳng định rằng lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 63 tuổi, qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đang bị cách ly do nhiễm MERS. 

Theo Theo Sài Gòn giải phóng
MỚI - NÓNG
Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU
Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.