Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết: Để tăng cường công tác đảm bảo ATTP, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tiến hành điều tra giám sát toàn bộ các bếp ăn tập thể trường học, cơ sở chế biến suất ăn sẵn cho các trường tiểu học bán trú trên địa bàn thành phố.
Kết quả điều tra, giám sát 11 bếp ăn tập thể tại trường học và 51 cơ sở chế biến suất ăn sẵn cho 6 trường tiểu học bán trú trên địa bàn thành phố cho thấy: công tác đảm bảo ATTP tại trường học đã được chú trọng hơn, 100% các bếp ăn, cơ sở chế biến được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Người trực tiếp tham gia chế biến tại các bếp ăn và cơ sở đã được tham gia tập huấn và xác nhận kiến thức về An toàn thực phẩm. Đoàn điều tra đã điều tra, đánh giá kiến thức của 129 người tham gia chế biến theo bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống ban hành theo quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 2/2/2015 tỷ lệ kiến thức đạt 62%.
Thời gian tới, Chi cục tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tiến hành kiểm tra đánh giá điều kiện tại bếp ăn tập thể theo các tiêu chí được quy định tại Thông tư 30/2012/TT-BYT của Bộ Y tế. Đảm bảo cho các cháu học sinh tiểu học luôn có những bữa ăn ngon, an toàn và chất lượng.