Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc mới trở lại làm việc

Toàn bộ 495 lao động mới đến Thái Bình đều được cách ly, thăm khám sức khoẻ thường xuyên - Ảnh: Hoàng Long
Toàn bộ 495 lao động mới đến Thái Bình đều được cách ly, thăm khám sức khoẻ thường xuyên - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Mặc dù chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng Thái Bình đã chủ động phòng chống dịch ở tình huống 2 (có dịch trên địa bàn tỉnh nhưng chưa lan rộng ra cộng đồng) và đặc quan tâm tới việc cách ly, giám sát, điều tra dịch đối với gần 500 lao động người Trung Quốc vừa trở lại làm việc tại tỉnh này.

Sáng 20/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, 20/22 trường hợp nghi nhiễm tại tỉnh này đã có 20 trường hợp nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ.

Đến nay, cả 20 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính sau khi chăm sóc, điều trị, nay đã khỏe mạnh, các xét nghiệm đều âm tính và được về nhà hòa nhập cộng đồng. 2 trường hợp nghi nhiễm còn lại hiện được cách ly, theo dõi, đợi kết quả xét nghiệm tại Bênh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và xã Thái An, huyện Thái Thuỵ.

Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc mới trở lại làm việc ảnh 1 Cấp phát miễn phí khẩu trang cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, mặc dù hiện nay tại tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19 (chưa có dịch), nhưng nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, tỉnh Thái Bình đã chủ động thực hiện đối phó dịch ở tình huống 2 (có dịch trên địa bàn tỉnh nhưng chưa lan rộng ra cộng đồng).

Thái Bình cũng đã chủ động xây dựng ngay ba kịch bản phòng, chống dịch ở tình huống xuất hiện dịch rất sát thực tế và điều kiện tại địa phương, duy trì 59 đội cơ động phản ứng nhanh với hơn 430 người thành thạo cách sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nắm được quy trình xử lý kiểm soát nhiễm khuẩn; xử lý chất thải, công thức pha Cloramin B…

Tỉnh này cũng huy động các doanh nghiệp may trên địa bàn may 800.000 khẩu trang để phát miễn phí, bán trợ giá cho lao động, học sinh, nhân dân trên địa bàn.

Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc mới trở lại làm việc ảnh 2 Tỉnh Thái Bình chỉ đạo dọn vệ sinh, phun thuóc chống dịch ở toàn bộ các trường học, cơ quan - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Đặng Trọng Thăng, một giải pháp chống dịch khác được tỉnh này đặc biệt chú trọng là luôn giám sát chặt chẽ đối với số lao động có quốc tịch Trung Quốc vừa quay trở lại tỉnh này làm việc.

Cũng theo thống kê đến sáng nay (20/2), số người Trung Quốc ở Thái Bình là 845 người. Trong đó, số lao động mới đến Thái Bình là 495 người; số lao động về Trung Quốc chưa sang là 276 người và số lao động không về Trung Quốc là 74 người.

Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc mới trở lại làm việc ảnh 3 Lao động Trung Quốc đến tỉnh được cách ly, lập hồ sơ theo dõi y tế - Ảnh: Hoàng Long 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thái Bình xác định theo dõi người trở về từ vùng dịch được xem là giải pháp quan trọng nhất hiện nay. Do đó, thời điểm này, toàn bộ 495 lao động Trung Quốc mới trở lại tỉnh này đều được lập hồ sơ theo dõi, thực hiện cách ly đủ 14 ngày. Cùng với lập khu cách ly ở cả 14 bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, Thái Bình còn chọn Trường quân sự tỉnh (với khoảng 220 giường bệnh) làm nơi giám sát ý tế, cách ly trong 14 ngày đối với người từ vùng dịch trở về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.