Thạc sĩ tài chính thích vẽ và kick boxing thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thạc sĩ tài chính thích vẽ và kick boxing thi Hoa hậu Việt Nam 2020
TPO - Đang học Thạc sĩ tài chính tại Bay Atlantic University (Mỹ) nhưng bị nghỉ học vì dịch COVID-19, Bùi Bích Diệp (SN 1997) quyết định thử sức mình ở cuộc thi HHVN 2020.

Cựu sinh viên ĐH Ngoại thương gây ấn tượng với người khác ở mái tóc tém năng động và phong thái giao tiếp tự tin. Nhiều người ngạc nhiên khi biết cô gái nhỏ bé này thế nhưng lại mê tập kick boxing.

Diệp kể, vì trường Ngoại thương có nhiều "duyên" với HHVN nên năm nào cô cũng theo dõi cuộc thi này. Vốn nghĩ sau khi học xong sẽ đi thi để thử sức, xong trùng hợp kỳ nghỉ dịch COVID-19 kéo dài, Diệp trở về Việt Nam học online và được mọi người động viên: đi thi đi không thì “già” mất, cô mới gom dũng khí để thử sức.

Thạc sĩ tài chính thích vẽ và kick boxing thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Cô gái nhỏ nhắn có vẻ đẹp mỏng mày hay hạt thực chất là kiểu “con nhà người ta” trong mắt các phụ huynh. Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, Diệp nằm trong top 3 điểm cao nhất và được nhận học bổng thạc sĩ từ Mỹ.

Trường của Diệp nằm ở Washington, nơi tập trung giới tinh anh của Mỹ nên nhịp sống cũng hối hả hơn. Những ngày mới chân ướt chân ráo xa nhà, Diệp còn chưa có bạn. Cô một mình ở Mỹ tìm cách thích nghi với cuộc sống và tác phong học tập mới. “Họ nói tiếng Anh khá nhanh, và biến âm khá nhiều. Nhiều thầy giáo trong trường không phải là người Mỹ và điều đó là rất bình thường. Em mất khoảng một tháng để thích nghi với những thay đổi này”, Diệp chia sẻ.

Thạc sĩ tài chính thích vẽ và kick boxing thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2

 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Học được một thời gian, bạn bè mới thấy Diệp có chiều cao ấn tượng nên đã giới thiệu cô đi diễn ở những show dành cho người Việt. Buổi diễn đầu tiên cô gái sinh năm 1997 tham gia là của danh hài Việt Hương. Đó cũng là lần đầu tiên cô học đi giày cao gót và học biểu cảm trước ống kính.

Ở Washington, vì không giỏi nấu ăn, ban đầu Diệp chỉ gọi đồ ăn nhanh. Một thời gian ngắn sau, thấy cân nặng khó kiểm soát, cô mới nghĩ đến việc tự nấu. Việc nấu nướng này cũng khá nhiêu khê, bởi ở Thủ đô nước Mỹ hầu như không có cửa hàng thực phẩm Việt. Muốn mua, cô phải đi tàu điện ngầm hơn một tiếng sang tận bang bên cạnh. Cách nấu nướng Diệp học từ mẹ, bước nào khó là gọi về cho mẹ cầu cứu. Luyện dần, tay nghề cũng lên “đủ nuôi mình”.

Chính những lần biểu diễn cho cộng đồng người Việt ở Mỹ khiến Diệp thích sân khấu, thích làm mẫu ảnh. Về nước, cô cũng tham gia nhiều show mẫu ảnh và thích thú khám phá ra một bản thân khác hẳn khi ở trên giảng đường và khi đối mặt với các con số tài chính khô khan.

Ngoài việc học, Diệp có một đam mê lớn với hội họa. Cô tự học vẽ, “để cân bằng lại với ngành học toàn số là số”. Ở ĐH Ngoại thương, Diệp từng làm phó chủ tịch của CLB Mỹ thuật của trường.

Thạc sĩ tài chính thích vẽ và kick boxing thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3

Khi quyết định thi HHVN 2020, lúc ấy mới về nước, còn đang “thả cửa” để giải tỏa tâm trạng nên Diệp nặng chừng 55kg. Cô đặt mục tiêu giảm 5kg để đi thi cho đẹp. Diệp chọn kick boxing để tập, mỗi tuần ba lần, mỗi lần từ 1-2 giờ. Chỉ kick boxing và gần như không ăn kiêng, trong vòng 3 tháng Diệp giảm đúng con số mong muốn.

Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương cho biết, cô để tóc ngắn khoảng 10 năm nay nhưng bây giờ lại muốn nuôi tóc dài để thay đổi hình ảnh.

Đến với vòng Sơ khảo phía Bắc HHVN 2020, Diệp tự tin đi một mình và không cần nhờ các chuyên gia trang điểm. “Vì tiêu chí của BTC là đề cao vẻ đẹp tự nhiên nên em chỉ bôi xíu kem dưỡng và chấm chút phấn mắt, nếu đi ra tiệm make up họ sẽ đánh rất dầy”, cô giải thích về lý do “cái gì cũng tự” của mình.

Thú giải trí ưa thích của Diệp là nghe nhạc và đi chơi với bạn bè. Khi rảnh cô sẽ đọc sách tài chính và học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.