Thả virus ăn theo đánh bom ở Boston

Thả virus ăn theo đánh bom ở Boston
TPO - Michael, chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab, cho biết, bắt đầu xuất hiện việc tin tặc lợi dụng sự kiện đánh bom ở Boston để mở đợt tấn công và làm lây nhiễm virus "Trojan-PSW.Win32.Tepfer.*"

> Al-Qaeda 'nhúng tay' vào vụ khủng bố ở Boston?
> Cận cảnh vụ nổ bom khủng bố kinh hoàng ở Mỹ

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã nhận được email chứa các liên kết dẫn về những địa chỉ độc hại như “news.html”. Những trang này chứa các clip của Youtube về cuộc đánh bom. Sau 60 giây, xuất hiện một liên kết khác dẫn đến tập tin thực thi. Nếu người dùng tải tập tin đó về máy tính, chương trình độc hại sẽ được kích hoạt. Chương trình độc hại này khi chạy trên máy tính bị nhiễm sẽ cố gắng kết nối với địa chỉ IP của máy chủ tại Ukraine, Argentina và Đài Loan.

Cách thức tin tặc lan truyền chương trình độc hại bằng các sự kiện nổi bật trên thế giới đã không còn xa lạ. Cuối tháng 5/2011, tin tặc cũng đã lợi dụng tin tức về đám cưới của Hoàng Gia Anh và cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden để phát tán thư rác chứa các chương mã độc. Người dùng cần luôn cảnh giác và tuyệt đối không click vào bất kỳ đường dẫn trong email được gửi từ địa chỉ lạ. “Trang bị một chương trình diệt virus uy tín, nâng cấp trình duyệt thường xuyên cũng góp phần phát hiện những mối đe dọa cho máy tính”- Ông cho biết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG