Thả Quả cầu pha lê trên Quảng trường Thời đại

Thả Quả cầu pha lê trên Quảng trường Thời đại
TPO - Cách đây ít phút, khoảng 1 triệu du khách và người dân Mỹ đã có mặt tại Quảng trường Thời đại tại New York (Mỹ), để chứng kiến lễ thả Quả cầu pha lê, đánh dấu thời khắc chuyển sang năm mới 2008.

> Thế giới tưng bừng đón năm 2008 

Thả Quả cầu pha lê trên Quảng trường Thời đại ảnh 1
Quảng trường Thời đại tại New York trong những giây phút đầu tiên của năm mới 2008.

3, 2, 1, 0…. Những tiếng đếm ngược thời gian vang lên, đúng vào những giây phút đầu tiên của năm 2008, lễ thả quả cầu thủy tinh khổng lồ đã diễn ra trên Quảng trường Thời đại với sự chứng kiến của hàng trăm nghìn người dân New York và hàng tỷ khán giả xem truyền hình trên khắp thế giới.

Điều ấn tượng nhất là Quả cầu pha lê năm nay lớn hơn, sáng hơn cùng màu sắc huyền ảo rực rỡ chưa từng có. Để kỷ niệm 100 năm truyền thống thả Quả cầu pha lê vào dịp năm mới, các kỹ sư Mỹ đã lắp 9.576 bóng đèn diode phát quang vào Quả cầu mới, có đường kính 1,8m, nặng khoảng 500 kg.

Cùng với màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy trên bầu trời, hơn 1 tấn bông hoa giấy muôn màu gửi gắm ước nguyện của mọi người đã được tung xuống, phủ đầy trên Quảng trường Thời đại.

Không khí tại Quảng trường Thời đại vô cùng sôi động, cuồng nhiệt. Trong trang phục lễ hội và tay cầm bóng bay, hàng trăm ngàn người tươi cười gửi nhau những nụ hôn, hòa theo các điệu nhạc vui tươi và chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong ngày đầu năm.

Huy Linh
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.